เกือบไปแล้ว เด็กชายวัย 10 ขวบ กำลังจะใส่รองเท้า เจอ งูเห่า หนีหนาวมาซุกนอนช่วงเช้ามืดของวันที่ 7 ธันวาคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเห่า เข้าไปในห้องเช่าเลขที่ 52 22 หมู่ 2 ต คลองกิ่ว อ บ้านบึง จ ชลบุรี ให้กู้ภัยมาช่วยจับ พอไปถึงห้องเช่าดังกล่าว เป็นห้องแถวชั้นเดียวอยู่ติดกันหลายห้อง พบลูกงูเห่าตัวประมาณด้ามไม้กวาด ยาวกว่า 1 เมตร นอนขดอยู่ในรองเท้ากู้ภัยฯ จึงได้ใช้อุปกรณ์จับ นำงูออกจากรองเท้าได้

สอบถามเด็กชายสุเทพ ละอองแก้ว อายุ 10 ขวบ ปีเล่าว่า เมื่อคืนที่ตนกำลังนอนเล่นเกมในโทรศัพท์มือถืออยู่นั้นก็รู้สึกว่ามีอะไรมาเลื้อยอยู่บนตัวจึงได้ใช้มือปัดออก แล้วรีบเปิดไฟดู พบว่างูเลื้อยมาในห้องแต่หลังจากนั้นก็หาตัวงูไม่พบแล้ว จึงได้บอกกับแม่ว่าในห้องมีงู แต่หาไม่เจอ

ทางด้านนางสุปราณี แจงจิน อายุ 37 ปี เล่าว่า เมื่อคืนตอนปิดไฟนอนลูกชายนอนเล่นเกมอยู่ในห้องร้องบอกว่าเจองู แต่หาไม่พบ ซึ่งในห้อง มีแต่ผู้หญิงและเด็กๆ รวมกัน 4 คน 1 ในนั้นยังมีเด็กทารก อายุแค่ 4 เดือนพอเช้า ลูกชายจะใส่รองเท้า ก็พบงูเห่าตัวนี้อยู่ในรองเท้า ยังถือว่าเคราะห์ดีที่เจ้างูเห่าตัวนี้ไม่ทันได้กัดใครเข้าเสียก่อนไม่อย่างนั้นก็คงต้องมีเรื่องสลดเกิดขึ้น คาดว่าอากาศหนาว งูหนีหนาวมาหาที่อบอุ่น นางสุปราณี กล่าวส่วนลูกงูเห่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป พร้อมเตือนภัยว่า ตอนเช้าก่อนใส่รองเท้าควรตรวจดู ว่ามีอะไรอยู่ในรองเท้าหรือไม่ โดยเฉพาะสัตว์มีพิษ เช่น ตะขาบ แมงป่อง รวมถึงงูชนิดต่างๆ ที่ชอบเลื้อยเข้ามาในบ้านคน