หนุ่มตื่นกลางดึก รู้สึกมีอะไรติดคอ พอจับดึงออกมาสยอง ตัวยาว6 นิ้วเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก Chayanon Am Maree ได้โพสต์เรื่องราวสุดสยองที่เจอมากับตัว พร้อมทั้งระบุข้อความว่า

จะเล่าเรื่องโคตรสยองให้ฟัง มะคึนตีสองกำลังนอนสบาย สักพักก็มีอาการไอ และมีการสำลักน้ำลายออกมาเยอะมาก จากนั้นก็มีความรู้สึกว่าเหมือนมีเศษอาหารเหมือนเส้นมีสปาเกตตีติดคอ เลยลุกไปคึบสิ่งแปลกปลอมออกมาจากช่องคอปรากฏว่า เป็นพยาธิไส้เดือนยาวประมาณ 6 นิ้วได้ไต่ออกมาจากช่องคอ ช้อคสิค้าบ มันมาได้ยังไง

ตอนนี้เลยมาโรงพยาบาลพร้อมกับซากปรสิต (ในถุง) เอามาให้คุณหมอดู ก็ไม่ได้นอนไปสิ สยอง งดทานอารหารดิบ กิ่งสุขกึ่งดิบทุกและผักสดทุกชนิดโพสต์ดังกล่าว

น่ากลัวมากสรุปเรื่อง ปรสิต

คุณหมอวินิจฉัย ว่าเป็นพยาธิไส้เดือน ปอดอักเสบ

สาเหตุ

1 ได้รับไข่พยาธิ ซึ่งอาจจะอยู่ที่ผักสดที่ไม่สะอาด หรือ เนื้อหมูเนื้อวัว ที่ยังไม่ปรุงสุก

ลำพังแล้วผมไม่ค่อยชอบทานอาหารสุกๆ ดิบๆเท่าไหร่ แต่ก็มีบ้าง ฉะนั้นโอกาสที่จะได้มาจากการรับประทานผักสดที่ล้างไม่สะอาดอาจจะเป็นไปได้สูงกว่า

2 พยาธิฟักแล้ว ตัวอ่อนของพยาธิจะไชจากลำไส้ไปสู่ปอด

3 จากนั้นจากปอดก็จะออกมาตามช่องหายใจ ซึ่งปรกติแล้วส่วนมากจะถูกโดนกลึนเข้าไปใหม่ที่ระบบทางเดินอาหาร แต่ในกรณีผม มันดันไต่มาผิดทางแล้วแจ้คพ้อตเลย ซึ่งเคสที่มันไต่ออกมานั้นก็เคยมีมาก่อนเหมือนกัน

ตอนนี้ คุณหมอให้ยามาทานหลายตัว มียาปฏิชีวนะพร้อมกับยาถ่ายและยาระบายครับ

แต่ที่แต่แน่ๆ ฝันร้ายไปอีกนาน ครับ

ปล ทั้งนี้ฟังจากคุณหมอโดยตรงอาจจะได้ข้อมูลที่ถูกที่สุดครับ เพราะผมก็คงตอบอะไรไปไม่ได้มากกว่านี้ ว่าทำไมมันถึงไต่ออกมา หรือ มันไปอยู่ช่องทางเดินหายใจได้อย่างไรครับ

โพสต์ดังกล่าวตามนี้ขอบคุณที่มาจาก Chayanon Am Maree