แม่ ส่ง ลูกสาว ไปทัศนศึกษา


คุณแม่โพสต์เศร้า สูญเสียลูกสาววัย อายุ 9 ปี หลังส่งไปทัศนศึกษากับโรงเรียน หลังจากนั้น ทางโรงเรียนได้โทรมาแจ้งว่าลูกสาวเสียชีวิต ทางโรงเรียนปัดรับผิดชอบ อ้าง เด็กเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว

จากกรณ๊ ผุ้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์อาลัยลูกสาวที่จากไป ด้วยข้อความว่า "เหมือนฟ้าผ่า ลงกลางใจเมื่อส่งลูกไป ได้แต่ร่างไร้วิญญาณกลับมา.. หัวอกแม่เหมือนตายทั้งเป็น"

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้สัมภาษณ์เจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งคือ นางสาวจิราภรณ์ เรืองเดชา อายุ 46 ปี แม่ของน้องมันตา อายุ 9 ปี (น้องที่จากไป) โดยให้ข้อมูลกับนักข่าวว่า "ลูกสาวไปร่วมทัศนศึกษากับโรงเรียนดังย่านปากเกร็ด ในวันที่ 19 ตุลาคม 2562 ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เวลาประมาณ 15.00 น. ลูกได้วิดีโอคอลมาแจ้งว่าถึงที่หมายแล้ว ก่อนจะขอวางสาย พร้อมบอกว่า คุณครูเรียกให้ไปร่วมกิจกรรมว่ายน้ำแล้ว"

ต่อมาลูกขาดการติดต่อไป จนมาทราบจากคุณพ่อเขาว่า เวลาประมาณ 18.00 น. ครูโทรมาแจ้งว่าลูกสาวจมน้ำเสียชีวิต ตอนนั้นรีบเดินทางไปหัวหิน และไปพบร่างของลูก ตอนนั้นทรุดเสียใจมาก เนื่องจากลูกไปทำกิจกรรมกับโรงเรียน 3 วัน 2 คืน ทั้งนี้ได้รับคำตอบจากทางโรงเรียนว่า น้องเสียชีวิตจากโรคประจำตัว ไม่ได้เสียชีวิตเพราะจมน้ำทั้งนี้คุณแม่ ได้สอบถามไปกับบัดดี้เพื่อนของลูกว่าเกิดอะไรขึ้น โดยเล่าว่า ขณะที่กำลังลงสระว่ายน้ำ พื้นสระเป็นขั้นบันได ก็พากันค่อยๆ เดินลงไป ก่อนน้องมันตาจะลื่นลงไปและไม่กลับขึ้นมาอีกเลย

ด้านคุณพ่อของน้องมันตา (นายสมชาย โชติพันธ์) ได้ให้ข้อมูลกับนักข่าวอมรินทร์ ทีวี ไว้ว่า "ลูกสาวเป็นคนรักเรียน เรียนเก่งมาก น้องมีความฝันอยากเป็นนักบิน แต่ตอนนี้ไม่เหลือแล้ว"