กษัตริย์ซาอุฯ ทรงพร้อมช่วยเหลือ ออกค่ารักษาทั้งหมดแก่ผู้ป่วย covid 19 ในประเทศทุกราย
สำนักข่าวชื่อดังต่างประเทศชื่อ อัลจาซีรา รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของซาอุดีอาระเบีย เปิดเผยว่า กษัตริย์ซัลมาน บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด จะทรงรับเอาพลเมืองและผู้อยู่อาศัยในซาอุดีอาระเบีย ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ เป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ โดยจะทรงช่วยด้านค่ารักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยทั้งหมด

ทางด้านรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ยังได้ขอให้ผู้ใดก็ตามที่เริ่มแสดงอาการของโรคโควิด 19 รีบไปเข้ารับการตรวจโรคให้หมด ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามควบคุมการระบาดของโควิด 19 ในซาอุดีอาระเบีย หลังจากที่ประเทศพบผู้ติดเชื้อถึง 1,453 และเสียชีวิต 8 ราย นับเป็นประเทศที่มีผู้ได้รับผลกระทบจากโรคสูงที่สุดในกลุ่ม 6 ประเทศอ่าวอาหรับ

พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ยังเผยอีกว่า มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ก็ทรงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอดทั้งวันเช่นกัน

ทั้งนี้ กษัตริย์ซัลมาน ทรงรับหน้าที่เป็นประธานการจัดประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศผู้นำเศรษฐกิจ (G20) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน โดยที่ประชุมได้มีการลงมติเรื่องความร่วมมือในการรับมมือต่อสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ร่วมกัน

ขณะที่ทางกระทรวงเกษตรของซาอุดีอาระเบีย ได้เตรียมนำเข้าข้าวสาลีอีกอย่างน้อย 1.2 ล้านตัน ในเดือนเมษายน และเพิ่มจำนวนปศุสัตว์ เป็นมาตรการรับมือด้านอาหาร ท่ามกลางความหวั่นวิตกของประชาชนว่าจะมีการขาดแคลนอาหารช่วงโรคระบาดหรือไม่