ชาวบ้านเข้าไปในสวนยาง ได้ยินเสียงจากบ่อร้างลึก10เมตร ไปอยู่ด้วยกันได้ยังไงวันที่ 7 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.ตรัง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านทุ่งสัมพันธ์ ม.7 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง ขอความช่วยเหลือ หลังจากพบแมว1ตัว ได้ตกลงไปในบ่อดินร้างลึกประมาณ 10 เมตรภาพจาก ศูนย์ข่าวรักษ์ตรัง

โดยเมื่อไปถึงบ่อที่เกิดเหตุ โชคดีที่ไม่มีน้ำอยู่ในบ่อ เป็นบ่อลึกกว่า10เมตรอยู่ใกล้บริเวณบ้านร้างหลังหนึ่งภายในสวนยางพารา ตรวจสอบพบว่าเเมวที่ตกลงไปยังมีชีวิตอยู่ โดยที่ปากบ่อมีปูนกันเอาไว้ฝั่งเดียว ไม่ได้กั้นรอบปากบ่อ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงโรยตัวลงไปในบ่อเพื่อช่วยเหลือเเมวตัวดังกล่าว กลับขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยพบว่าเป็นแมว เพศผู้ สีขาวเหลือง ซึ่งทันทีที่ขึ้นมาได้และเจ้าหน้าที่เปิดปากถุงอวน น้องแมวก็กระโดดวิ่งหนีไปทันทีภาพจาก ศูนย์ข่าวรักษ์ตรัง

ทั้งนี้ ชาวบ้านได้เผยว่า ขณะเดินเข้าไปในสวนยาง ได้ยินเสียงร้องของสุนัขและแมวดังมาจากบ่อดินร้าง จึงเดินเข้าไปดูพบทั้งสุนัขเเละเเมวอยู่ในบ่อ จึงได้พยายามช่วยเหลือ เเละใช้เชือกคล้องคอสุนัขขึ้นมาได้ ส่วนแมวไม่สามารถคล้องคอขึ้นมาได้ภาพจาก ศูนย์ข่าวรักษ์ตรัง

จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยสาเหตุที่มันทั้ง2ตัวตกลงไป คาดว่าสุนัขคงวิ่งไล่จับแมว แต่แมววิ่งหนีไปทางบ่อดินร้างเลยพลาดตกลงไปทั้งคู่ ถือว่าโชคดีที่ได้ยินเสียง เเละมาช่วยได้ทันเวลา เพราะบ่อลึกเเละมืดมาก คงทนอยู่ก้นบ่อได้ไม่นานอากาศก็เบาบาง

ขอบคุณที่มาจาก ศูนย์ข่าวรักษ์ตรัง