ผิดคาดมาก ภาพล่าสุด ร้านตามสั่งราคาโหด 75 ถึงกับทนกระแสไม่ไหวเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์เตือนภัย โวยเเหลกถึงร้านอาหารตามสั่งราคาสุดโหด โดยขณะเดินทางกลับจากทำธุระที่อุดรฯ ลูกชายหิวข้าว เลยแวะกินข้าวอยู่บ้านเทื่อม เป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา สั่งคะน้าหมูกรอบ 3 จาน กะเพราหมูกรอบ 1 จาน ข้าวผัด 1 กล่อง เพราะเต็มที่ก็คงไม่เกินจานละ 50 บาทเเต่ที่ไหนได้กินเสร็จเกือบ 400 บาท เพิ่งจะเคยกินคะน้าหมูกรอบธรรมดา 75 บาท กะเพราธรรมดา 75 บาท ข้าวผัด 65 บาท โชคดีที่ไม่สั่งพิเศษ 85 บาท จึงฝากถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยดูแลเรื่องราคาด้วย

สำหรับร้านดังกล่าวตั้งอยู่เลขที่ 6/2 หมู่ 13 บ้านเทื่อม ริมถนนอุดรธานี-บ้านผือ ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยมี นายศักดิ์ชัย เชี่ยวขจร อายุ 71 ปี และนางแดง จันทร์พิรักษ์ อายุ 66 ปี 2สามีภรรยาเป็นเจ้าของร้าน ซึ่งทางลุงศักดิ์ชัยบอกว่า ที่ร้านขายไม่แพง ราคานี้ยังขึ้นได้อีก ตามสถานการณ์ ซึ่งตนเองขายมา 7-8ปีเเล้ว เปิดตรงนี้เสียค่าเช่า2พันบาท ซึ่งกรณีที่มีลูกค้ามากินที่ร้านเเล้วโวยวายว่าราคาเเพงนั้นตนก็อธิบายว่าราคาไม่แพง เพราะต้นทุนมาแพง แต่อธิบายเท่าไรก็ไม่ยอมรับโกรธและด่าตนเสียๆหาย ๆ ซึ่งแพงถูกมันไม่เกี่ยว คุณว่าแพงก็มีที่เลือกเยอะแยะ ไม่อร่อยคุณก็เลือกได้ ป้ายราคาก็มีบอก ติดอยู่ที่ฝาผนังในร้าน คนตาบอดไม่รู้ก็ยังต้องถามก่อน จะมาอ้างลอยๆว่าไม่เห็นป้ายไม่เห็นราคา เถียงไม่ขึ้นหรอก ตนก็ไม่อยากมีปัญหาหรอก มีเรื่องมีราวมันไม่ดีทั้งนี้ ลุงศักดิ์ชัย ยืนยันว่า จะขายในราคาเดิม ทุกวันนี้ของแพงขึ้นมาเรื่อย ๆ ขายไม่ได้กำไร ตนลงทุนมากแต่ขายได้น้อยก็เจ๊งอยู่ไม่ได้ ต้องปรับราคาตามต้นทุน ทุกวันนี้ก็ขายอาหารไม่ได้เงินอยู่แล้ว ขาดทุน ได้แค่ค่าเช่า บางวันก็ได้แค่ค่ากิน ตนขายราคา 75 บาทมานานแล้ว อาหารตนอร่อยได้เยอะไม่มีใครเทียบได้ ร้านตนดังอยู่แล้ว เคยมีคนมาเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง 20-30 เจ้าแล้วก็เจ๊งหมด เขาคงคิดว่าขายอาหารตามบ้านนอกต้องราคา 20-30 บาท แต่เขาไม่คิดว่าต้นทุนแพง ตนเลยต้องขายแพง ทั้งที่ตนไม่ได้คิดค่าแรงด้วยซ้ำไปจากนั้นในวันที่ 9มิ.ย.63 หลังจากที่กลายเป็นข่าวดังเเชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ อาทิ สคบ.สาธารณสุขจังหวัด พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านผือ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเเล้ว และมีการแนะแนวทางให้ตากับยาย ทำป้ายราคาให้ใหญ่และชัดเจน ลูกค้าจะได้เห็นชัดก่อนตัดสินใจสั่งอาหาร

ล่าสุดนั้นมีรายงานความคืบหน้าว่า ทาง 2ตากับยาย เจ้าของร้านอาหารตามสั่งดังกล่าว ทนกระเเสสังคมไม่ไหว ยอมปรับราคาลง เหลือ 40-45 บาท (จากเดิม75 พิเศษ85) โดยตัวของลุง เเกกำลังติดป้ายราคาใหม่ที่หน้าตู้กระจกหน้าร้าน ลูกค้าผ่านไปผ่านมาจะได้เห็นชัดเจนทันทีภาพจาก Paolo Watchawin Chumwaengwapiขอบคุณที่มาจาก Paolo Watchawin Chumwaengwapi