เสียความรู้สึก เด็กหญิง 14 เข้า กทม.ครั้งแรก เข็ดเจอแท็กซี่คิดราคาเหมาจากกรณี เฟซบุ๊กเพจ เจ๊มอยv+ ได้โพสต์เรื่องราวของ กลุ่มเด็กสาววัย 14 ปี พร้อมข้อความว่า ทำไมไม่กดมิเตอร์ น้องเดินทางจากหมอชิต ลง สำเพ็ง น่าจะไม่ถึง 450 แต่นางเก็บเป็นรายหัว แล้วไม่กดมิเตอร์ กรมการขนส่ง

วันนี้เรานั่งรถตู้มาจากอ่างทองมาลงหมอชิต ลงรถปุ๊บ มีคนมาประกบ 2 คน รีบพาเราเดินไปที่แท็กซี่ เราก็ไม่ว่าอะไรเรามากับเพื่อน 5 คน พอขึ้นรถมีคนเข้ามาเก็บเงิน ตอนแรกเราเอะใจ แต่ไม่ว่าอะไร เพราะเราก็ไม่ค่อยรู้หรือบ้านนอกนั่นแหละ เค้าเก็บเงินเป็นหัว คนละ 90 รวมค่าทางด่วน 50 เป็น 450 แต่เรางงว่าเค้าไม่กดมิเตอร์ และที่สำคัญไม่ได้ขึ้นทางด่วน แต่เก็บค่าทางด่วน 450!! กว่าจะหามาได้ไม่ใช่ง่ายๆ เราไม่ได้อยากได้เงินคืน แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่คนอื่นๆ

ล่าสุดมีรายงานว่า นักเรียนชั้น ม.3 วิทยาลัยนาฏศิลป์อ่างทอง เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนเองและเพื่อนๆ นักเรียนรวม 5 คน เดินทางจากจังหวัดอ่างทองเพื่อมาซื้อผ้าและเครื่องประดับที่พาหุรัด สำเพ็ง เพื่อนำไปตัดชุดแข่งเต้น โดยได้นั่งรถตู้จากอ่างทองไปลงที่หมอชิต

เมื่อลงจากรถตู้ก็พบชายฉกรรจ์ 2 คน เดินต้อนไปขึ้นรถแท็กซี่ที่จอดอยู่ ซึ่งพวกตนเพิ่งเข้ากรุงเทพฯ ครั้งแรก จึงมีความประหม่า ไม่กล้าที่จะทำอะไร จึงเดินไปขึ้นแท็กซี่ และจ่ายเงินตามที่แท็กซี่เรียกเก็บมา คนละ 90 บาท และค่าทางด่วนอีก 50 บาท โดยไม่ยอมกดมิเตอร์ และไม่ได้ขึ้นทางด่วน ซึ่งตนได้ถ่ายคลิปไว้ และเมื่อกลับมาถึงบ้านปลอดภัย จึงได้โพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊กเพื่อเป็นอุทาหรณ์

ด.ญ.จุฑามาศ บอกด้วยว่า เป็นความรู้สึกที่แย่มากในการเข้ากรุงเทพฯครั้งแรกของพวกตน พวกตนไม่ได้อยากได้เงินคืน แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่คนอื่น

โพสต์ต้นฉบับ

ที่มา thairath