ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ครูวางยาพิษเด็กอนุบาล 25 คนดับ 1 เพื่อแก้แค้น


ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ครูวางยาพิษเด็กอนุบาล 25 คนดับ 1 เพื่อแก้แค้นสำนักข่าว ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานว่า ศาลท้องถิ่นเมืองเจียวจั๋ว ในมณฑลเหอหนานของจีน มีคำพิพากษาตัดสินในวันจันทร์ที่ 28 ก.ย. 2563 ว่า ให้ประหารชีวิต นาง หวัง หยุน อดีตครูโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ผู้ก่อเหตุวางยาพิษนักเรียนถึง 25 คน ทำให้หนึ่งในนั้นเสียชีวิต เพื่อแก้แค้นเพื่อนร่วมงานที่ไม่เห็นด้วยเนื่องการจัดการปดูแลนักเรียน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเดือนมีนาคม 2562 นางหวัง หยุน แอบใส่สาร โซเดียม ไนไตรท์ ซึ่งอาจทำให้ถึงตายได้หากบริโภคในประมาณมาก ลงในอาหารเช้าของเด็กนักเรียน ทำให้เด็ก 23 คนล้มป่วยหนักบ้างหมดสติ บ้างอาเจียน หนึ่งในนั้นถึงขั้นเสียชีวิต ก่อนที่นางหวังจะถูกจับกุม

นอกจากนั้น นางหวังยังมีประวัติพยายามใช้สารเคมีตัวเดียวกันนี้ วางยาพิษสามีของตัวเองด้วย แต่สามีรอดมาได้โดยมีอาการป่วยเล็กน้อย

ผู้พิพากษาศาลเมืองเจียวจั๋วระบุระหว่างการพิพากษาว่า พฤติกรรมของนางหวังนั้น เลวทรามและชั่วร้าย ผลที่ตามมาจากการก่ออาชญากรรมของเธอนั้นรุนแรงมาก และเธอสมควรถูกลงโทษอย่างหนัก ขณะที่สื่อท้องถิ่นคาดว่า นางหวังจะถูกประหารด้วยการยิงเป้า หรือไม่ก็ฉีดยาพิษ

ที่มา ฟ็อกซ์นิวส์