2 ผัวเมียดวงแตก ตกเป็นแพะติดคุกฟรี ช้ำร้ายต้องคลอดลูกในคุก แถมซวยซ้ำซ้อนหลังพ้นมลทิน รถถูกยึดจากกรณี สามีภรรยาตกเป็นแพะ ถูกตร.จับข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ ขณะที่ตัวภรรยาตอนถูกจับตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน ต้องไปคลอดลูกในเรือนจำ พอออกมาจากคุกเจอปัญหาเรื่องหนี้สิน ไฟแนนซ์ฟ้องเรียกเงินเป็นล้าน ขณะที่ตร.โบ้ยให้ไปฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ล่าสุด คุณน้ำ รัชดา บัวแก้ว" และ "คุณเบนซ์ ภานุศิษย์ สังข์ทอง" สามี ผู้เสียหาย มาพร้อม "ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร" ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม

อายุเท่าไหร่?

เบนซ์ : "28 ครับ"

น้ำ : "28 ค่ะ เป็นคนพัทลุง แต่เรื่องเกิดที่ชุมพร"

เกิดอะไรขึ้น ย้อนกลับไปปีก่อน คุณเพิ่งออกจากคุก?

น้ำ : "เพิ่งออกมาได้ 7 เดือน ติดคุก 1 ปี 19 วัน จากเหตุการณ์ที่รถขนพม่าพลิกคว่ำ รถคันนั้นเป็นของเพื่อนของแฟน ชื่อพี่เขียว เป็นรถกระบะ เป็นรถคอก เพื่อนพี่เขียวชื่อเอ็มเป็นคนเช่าไป"

เอ็มมาเช่าจากเขียว แล้วหลังจากนั้นเป็นยังไง?

เบนซ์ : "คืนนั้นเขาแอบไปวิ่งรับส่งแรงงานต่างด้าว และรถมาพลิกคว่ำที่ชุมพร"

เป็นเรื่องเขียวกับเอ็ม แล้วคุณสองคนเกี่ยวยังไง?

น้ำ : "พี่เขียวแกไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แกไปขับรถเทรลเลอร์ แกวานเบนซ์ให้ช่วยดูรถคันนี้หน่อย เพราะเบนซ์ขับรถผ่านพอดี แล้วโทรบอกพี่เขียวว่ารถพี่เขียวพลิกคว่ำอยู่ พี่เขียวก็บอกว่างั้นช่วยดูหน่อย ติดต่อประกันให้หน่อย เนื่องจากเบนซ์ไม่ได้อยู่บ้าน"

รู้จักเอ็มมั้ย?

น้ำ : "รู้จักค่ะ"

ทำไมเขาให้เราไปดู?

น้ำ : "เพราะมีพม่าที่ตาย และเกี่ยวกับประกันรถด้วยค่ะ"

รู้จักพม่ามั้ย?

น้ำ : "ไม่รู้จักเลยค่ะ เขียวไหว้วาน ตอนนั้นเขียวอยู่กรุงเทพฯ ค่ะ"

เบนซ์ : "ผมวิ่งขึ้นกรุงเทพฯ เอาอาหารกุ้งขึ้นไปวังมะนาว แล้วบังเอิญเห็นว่ารถคว่ำอยู่ข้างทาง ก็โทรบอกเขียวว่ารถคว่ำอยู่ข้างทาง ผมก็แวะดูเหมือนกัน แต่ไปถึงตอนเขาจัดการคนเจ็บ ศพก็ปิดผ้า เอ็มก็ถูกตร.ควบคุมตัวแล้ว"

น้ำไปก่อนคนแรก ไปคุยเรื่องประกัน ไม่ได้เกี่ยวกัน?

น้ำ : "ค่ะนัดประกันไปเจอที่โรงพัก พอไปถึงตร.บอกว่ามาทำไม บอกว่ามาเกี่ยวกับรถคันนี้ เขาก็เชิญขึ้นไปโรงพัก ตร.ที่สภ.ชุมพรค่ะ"

คุยเสร็จเขาว่าไง?

น้ำ : "เขาก็กักตัวไว้ก่อน ว่ามาเกี่ยวกับเรื่องเอ็มใช่มั้ย กักตัวไว่ก่อนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้มั้ย ก็อยู่เซฟเฮ้าส์ 3 วัน ไม่ได้อยู่ในอาคารโรงพัก เป็นเหมือนสำนักงานอะไรสักอย่างในโรงพัก แต่กักเราไว้ในนั้น"

เราตั้งเองหรือเขาบอก?

น้ำ : "ตั้งเองค่ะ หลังจากนั้นเขากักตัวไว้ 3 วัน กว่าจะออกหมายจับ"

เขาออกหมายจับคุณได้ยังไง?

น้ำ : "เขาเช็กโทรศัพท์ เช็กบัญชีเอ็มว่ามีการโอนเงินให้เอ็มบ้างมั้ย ซึ่งเราโอนให้จริงค่ะ 4 พัน 2 ครั้งก่อนวันเกิดเหตุ"

โอนทำไม?

น้ำ : "เอ็มเคยบรรทุกส้มให้ที่บ้านค่ะ"

มีหลักฐานอะไร?

น้ำ : "เป็นรูปภาพ ตอนเขาไปลงของที่บ้าน"

สรุปเอ็มเช่ารถจากเขียว เอารถคันนี้ไปรับจ้างโดยการรับส่งของ ก่อนหน้าไปรับพม่าหรือแรงงานต่างด้าว เขามารับงานให้คุณไปก่อน โดยจ้างรถคันนี้ขนส้ม คุณก็โอเนงินให้เขา 4 พัน 2 ครั้งเป็น 8 พัน หลังจากนั้นวันเดียวเขาเอาไปขนแรงงานต่างด้าว แล้วเอารถไปคว่ำ ตร.ก็มีการเช็กโทรศัพท์ เช็กบัญชีเอ็ม กลายเป็นว่าคุณโอนเงินให้เขา ตร.เลยล็อกคุณ นี่คือเหตุผลตร. คุณเอาไปชี้แจงเขามั้ย?

น้ำ : "ชี้แจงในชั้นศาลค่ะ ในโรงพักก็ชี้แจงแต่เขาบอกว่าเป็นไปไม่ได้ เขาไม่เชื่อ"

เบนซ์ : "เขาบอกเป็นไปไม่ได้ พวกนี้มาวิ่งรถ อายุยังน้อย ผมก็บอกว่าผมเป็นคนจัดการ ผมรับงาน รถในทีม 10 กว่าคัน ผมพาอยู่เกือบ 10 ปี ให้พวกเขาได้มีชีวิต มีงานทำ ผมคล้ายๆ เป็นหัวหน้าทีม พาวิ่งงาน ขนผลไม้ ตร.เขาไม่เชื่อ เขาบอกว่าพวกนี้เพิ่งวิ่งรถ แล้วจะเพิ่งรับงานได้ยังไง ผมก็บอกว่าผมวิ่งรับแต่ผักผลไม้ เขาไม่เชื่อ ก็เลยพาตัวเมียไป"

ตอนนั้นท้องกี่เดือน?

น้ำ : "เดือนนึงค่ะ"

ตร.ก็ส่งเข้าคุกเลย?

น้ำ : "ยังค่ะ อยู่ 3 วัน ออกหมายจับ นอนโรงพัก 1 คืน แล้วส่งศาล ขอตัวไปอยู่ตชด. ต่อเพื่อไว้สอบปากคำ พูดยังไงเขาก็ไม่ฟัง ไม่เชื่อ พยายามโน้มน้าวให้เรารับอย่างเดียว แต่เราไม่รับ เราปฏิเสธ"

คุณเดินทางไปดูรถคันนี้แทนพี่เขียว เอ็มเป็นคนขับ ดอกที่สองพอตร.เช็กมีชื่อคุณโอนเงินให้อีก ตร.ก็เข้าใจว่าตัวคุณน่าจะสมรู้ร่วมคิดในการขับรถขนต่างด้าว ค้ามนุษย์ คุณเข้าเรือนจำ แล้วเบนซ์โดนยังไง?

เบนซ์ : "โดนหลังจากเขา หลังรถพลิกคว่ำ ไปเจอโทรศัพท์ของเอ็ม เอ็มโทรหาใครเขาก็ดึงมา ตร.ก็ตามผมไปที่บ้าน เรียกผมไปให้ปากคำ ผมก็ให้ปากคำตามความจริง เขาก็ไปยึดรถมาตรวจสอบ ทีแรกบอกจะเอาไปตรวจสอบแค่เดือนเดียว ตอนแรกตรวจแค่คันเดียว แต่ก็ตามไปเอาอีกที่บ้าน ทั้งหมด 4 คัน"

น้ำ : "เป็นรถของน้าด้วย ที่ใช้อยู่ที่บ้าน ยึดจากที่บ้านไป 4 คัน

4 คันนี้เกี่ยวไรกับคดีนี้?

นำ : "ไม่ได้เกี่ยวข้องค่ะ"

เบนซ์ : "รถอยู่บ้าน ไม่ได้เอาไปขนพม่าอะไรเลย"

คุณถูกจับมั้ย?

เบนซ์ : "ถูกจับ เขาบอกว่าร่วมกันนำพาต่างด้าวหนีเข้าประเทศ ซึ่งผมไม่รู้เรื่องเลย"

คุณโดนกี่ปี?

น้ำ : "1 ปี 19 วันในคุก"

ท้องเดือนกว่า เข้าไปแล้วยังไง?

น้ำ : "ค่ะ เข้าไปก็ขอประกันตัวเขาก็ไม่ให้ ประกันตัวชั้นโรงพักเลย เขาคัดค้าน บอกว่าเป็นตามนโยบายรัฐบาล เป็นความสนใจของรัฐบาล"

เบนซ์ : "เป็นข่าวดัง"

ทนาย : "(หัวเราะ) มีอย่างนี้จริงๆ เป็นคดีนโยบายเลยไม่ให้ประกันไว้ก่อน"

ก็รอต่อสู้ ไปคลอดข้างในเหรอ?

น้ำ : "เจ้าหน้าที่พาไปฝากครรภ์รพ. แต่เลี้ยงในคุก"

ลำบากมั้ย?

น้ำ : "ลำบากค่ะ"

ได้พูดคุยกับเขามั้ย ทำไมไม่ปล่อยเราไปในเมื่อเราไม่ผิด ท้อใจมั้ย?

น้ำ : "ท้อใจค่ะ ขึ้นศาลทุกทีก็ขอประกนตัวทุกที แต่เขาคัดค้านทุกครั้ง ตร. ค้าน ศาลก็ค้าน"

นโยบายที่ไหนนะ?

เบนซ์ : "เขาบอกเป็นนโยบายของรัฐบาล"

สุดทายศาลตัดสินยังไง?

น้ำ : "ไม่ได้ทำผิด ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ศาลยกฟ้อง"

เบนซ์ : "ศาลยกฟ้องหมดเลย เพราะแค่โทรศัพท์ แค่ตังค์ 4 พันเป็นไปไม่ได้ ศาลยกฟ้อง พี่เขียวก็เหมือนกัน"

ติดคุกฟรี?

น้ำ : "ค่ะ ทรัพย์สินศาลก็สั่งคืน รถที่ยึดไป 4 คัน โทรศัพท์"

คุณมีการไปขอรถคืนมั้ย?

น้ำ : "ทีแรกเขาบอกว่าจะยึดไปแค่เดือนเดียว รอดีเอ็นเอออก อันนี้ก่อนถึงศาล ที่บ้านไปขอคืนเขาไม่คืน เหตุผลไม่แน่ใจ เพราะติดคุกเราไม่รู้เรื่อง หลังจากออกจากเรือนจำ เราชนะแล้ว ไม่ผิด ศาลสั่งคืนแล้ว แต่เรื่องทรัพย์สินยังไม่ถึงที่สุด ทางเราก็ลำบากอยากเอารถมาไว้ทำงาน เลยไปติดต่อขอประกันรถออกมาเพื่อใช้งาน"

เขาว่าไง?

น้ำ : "เขาก็ให้ไปติดต่อทำเรื่อง แต่ไปติดต่ออยู่ประมาณ 2 วัน เขาก็บ่ายเบี่ยงโน่นนี่นั่น เจ้าหน้าที่ตร. ค่ะ ทีนี้ก็ถามว่าจะเอายังไง จะให้หรือไม่ให้จะให้ทำไงต่อ เขาบอกว่าให้ แต่เขาขอตังค์คันละ 2 หมื่น"

ทนาย : "เป็นค่าอะไร"

น้ำ : "ค่าประกันรถออกมากับค่าใส่ซอง เขาบอกว่าขอคันละ 2 หมื่น เขาบอกว่าขอใส่ซอง เราก็ไม่มีตังค์จะให้ เลยไปที่อัยการ โชคดีท่านอัยการถามว่ามาทำไม บอกว่าจะมาขอประกันรถคืน ท่านก็บอกว่าไม่ต้องขอประกันแล้ว ทรัพย์สินไม่ยึดแล้ว คืนให้หมด เพราะเราไม่ผิด อัยการก็ให้เอกสารใบนี้มาให้ไปรับรถคืน"

ทนาย : "เอกสารตัวนี้ อัยการออกให้เอง เขาบอกว่าให้คืนรถกับเจ้าของกรรมสิทธิ์ได้เลย เพราะศาลพิพากษาสั่งคืน ตร.ไม่มีอำนาจอายัดไว้แล้ว ต้องคืนไม่ต้องมีหลักประกัน ไม่ต้องมีค่าเอกสารอะไรเลย"

แล้วสองหมื่นล่ะ?

ทนาย : "ไม่รู้ค่าอะไร ต้องให้พื้นที่เขาชี้แจงมา"

ถวายสังฆทานหรือเปล่า?

ทนาย : "คงไม่แพงขนาดนั้นมั้ง"

ฟังผิดหรือเปล่า?

น้ำ : "ไม่ผิดค่ะ"

สรุปไปเอารถคืนมาเรียบร้อย?

น้ำ : "เอาคืนมาแค่สองคัน อีกสองคันตร.คืนไปกับไฟแนนซ์ กับไฟแนนซ์เราก็คุยกันแล้วว่าจะผ่อนต่อ แต่ตร.โทรให้ไฟแนนซ์มาเอาไป"

ทนาย : "มีเหตุผลมั้ย ถ้าว่ากันตามกฎหมาย ขั้นตอนยึดอายัดทรัพย์สินต้องใช้เวลา ตร.อายัดทรัพย์สินได้ ตัวเจ้าของทรัพย์ก็สามารถไปเอาคืนได้ ถ้าทรัพย์สินนั้นไม่ใช่กระทำความผิด ตร.บอกว่าเป็นทรัพย์กระทำความผิดเลยอายัดส่งไปยังอัยการ อัยการจะพิจารณาว่าส่งศาลมั้ย ถ้ายังไม่ส่งศาลเราก็ไปขอคืนชั้นอัยการได้ คดีนี้เท่าที่ดูเขาส่งขึ้นศาลหมดเลย พอขึ้นศาล ศาลสั่งคืนรถ 4 คันของฝั่งนี้ จริงๆ มีมากกว่านี้ด้วย หลายคันด้วยตามเอกสาร เพราะเหตุผลว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในครั้งนี้ ท่านเลยสั่งคืน ทีนี้ขั้นตอนเมื่อศาลสั่งคืนแล้ว เราต้องเอาคำพิพากษาศาลมาขอคืนที่ทางชั้นอัยการ หรือชั้นโรงพัก ทีนี้อัยการท่านก็ดีมากเลย อัยการที่จ.ชุมพรทำเอกสารให้ทางนี้เอาไปยื่นโรงพัก ทีนี้โรงพักต้องตอบแล้วว่าทำไมถึงคืนลำบาก แล้วต้องมีค่าดำเนินการยังไงบ้าง แต่ต้องบอกอย่างนึงเวลาตร.จะคืนตามกฎหมายไม่มีค่า 2 หมื่น และต้องคืนเจ้าของกรรมสิทธิ์คือไฟแนนซ์ ไม่ใช่เจ้าตัวที่โดนยึด ทีนี้กำลังงงว่าทำไมอีก 2 คันไปคืนเจ้าของ ไม่คืนไฟแนนซ์ ติดไฟแนนซ์ 4 คนมั้ย"

เบนซ์ : "ติดทั้ง 4 คัน แต่ชื่อผมผ่อนหมดแล้ว ยังไม่ได้โอน"

ทนาย : "ถ้าอย่างนั้นต้องคืนตัวเรา เพราะเราเป็นเจ้าของ"

น้ำ : "อีกคันนึงก็ฟ้อง"

ฟ้องเท่าไหร่?

น้ำ : "4.5 แสน รวมแล้วค่าโน่นนี่ก็โดนฟ้อง 4.9 แสน"

อีกคันที่บอกว่าโดนฟ้องเป็นล้าน?

น้ำ : "โดนฟ้องทุกคันค่ะ"

รวมทั้งหมดเท่าไหร่?

น้ำ : "เกือบ 3 ล้าน กระบะ 4 ประตู ล้านสอง"

ถ้าตอนนั้นคุณไม่ได้เข้าไปอยู่ในเรือนจำ ปีกว่า คุณผ่อนมั้ย?

น้ำ : "ผ่อนค่ะ ไม่เคยขาด ไม่มีปัญหาเรื่องผ่อนรถ"

แต่พอไปอยู่เรือนจำ หนี้เกิด 3 ล้านกว่า มีการร้องขอมั้ยว่าใครจะรับผิดชอบ?

น้ำ : "เคยถามตั้งแต่โดนจับ เขาบอกว่าถ้าคุณไม่ผิดเขารับผิดชอบหมด ตร.เป็นคนบอก"

ทนาย : "จำหน้าได้มั้ย"

เบนซ์ : "จำได้ครับ พี่ภาค 9 เขาบอกว่านายสั่งมา เอาไปก่อน เขาบอกนายจะรับผิดชอบหมด"

พอเอาออกมา ถามมั้ยจะทำยังไง หนี้ขึ้นมา 3 ล้าน?

น้ำ : "เขาบอกให้ไปฟ้องเอา สำนักงานตร.แห่งชาติ"

ทนาย : "เบื้องต้นเอาหลักฐานไปยื่นฟ้องนายมาก่อน ว่าเขาจะรับผิดชอบยังไง จะให้ชุดจับกุมออกจากราชการก่อนมั้ย เพราะไม่รู้ไปจับใครแบบนี้บ้าง ต้องมีการตรวจสอบ เท่าที่ฟังมาคดีถึงที่สุด อัยการไม่อุทธรณ์ฝั่งนี้เลย ที่อ่านสำนวน ส่วนใหญ่นำสืบในศาลไม่เกี่ยวกับสองคนนี้เลย"

เพราะโอนเงิน ทำให้ตร.เข้าใจว่าโอนเงินพาต่างด้าวไปส่ง?

ทนาย : "ใช่ เขาคงคิดว่าเป็นค่าดำเนินการพาแรงงานต่างด้าวไปส่ง แล้วมีเรื่องสมคบคิดคดีข้ามชาติด้วยนะ"

เอ็มยังอยู่ในคุกเพราะทำความผิดจริง เขาซัดทอดเรามั้ย?

น้ำ : "ไม่ซัดทอดค่ะ เขาบอกรู้จักกัน แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีนี้"

ทนาย : "เอ็มเป็นคนขับรถ ก็จะหนีไม่ได้ เป็นหน้าที่พนักงานสอบสวนต้องหาหลักฐานมากล่าวอ้าง จะมาให้ซัดทอดกันเองเป็นไปไม่ได้ อย่างโอนเงิน 4 พันเกี่ยวกับค้ามนุษย์ยังไง ก็ต้องหาหลักฐานมาให้ได้ ยิ่งเป็นนโยบายภาครัฐที่คัดค้านการประกันตัว กลายเป็นว่าเราต้องติดคุกฟรีอย่างนั้นหรือ แล้วจะมีหน่วยงานไหนเยียวยาเราบ้าง กรณีนี้ถ้าต้องไปยื่นจะมีกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม เขาอาจเยียวยาให้วันละ 500 บาท"

ยื่นหรือยัง?

น้ำ : "ยื่นแล้วค่ะ"

ทนาย : "อาจจะนะ เพราะเขาไม่ได้ให้ทุกกรณี เขาต้องดูว่าเป็นผู้บริสุทธิ์อย่างแท้จริงขนาดไหน ไม่รู้หลักเกณฑ์เขาพิจารณายังไง หลายๆ ข่าวที่ขึ้นศาลแล้วศาลยก บางอันก็ไม่จ่าย ก็น่าเป็นห่วงเหมือนกัน แต่เบื้องต้นผมว่าพี่ไปฟ้องตร.กลับง่ายกว่า"

รู้สึกยังไงตอนนี้?

น้ำ : "เหนื่อยใจ ท้อ"

ทำมาหากินยังไง?

น้ำ : "จะทำเหมือนที่เคยทำก่อนเข้าเรือนจำ ชีวิตก็ยังไม่ได้ดีขึ้นเลย แย่กว่าเดิม ต้องมารับภาระหนี้สินไฟแนนซ์ และหนี้สินที่บ้านที่กู้ไปช่วยคดี"

ไม่มีใครรับผิดชอบอะไรเลย?

เบนซ์ : "ไม่มี เหมือนตอนที่จับไปเลย"

ให้ไปฟ้องเอาเอง ?

เบนซ์ : "ใช่ รถก็จะไม่ให้ บอกว่ายังไม่สิ้นสุด ไม่รู้ยังไง"

ทนาย : "จริงๆ รถเอาคืนได้ ถ้ารู้กฎหมาย ถ้าตร.ไม่ให้ก็ไม่ต้องไปง้อตร. ไปพึ่งอัยการในพื้นที่หรือขอที่ศาลท่าน ว่าขอเอารถออกมาก่อน ต้องมีการวางประกันทรัพย์ให้ศาลหรืออัยการกำหนดมาอาจเพราะไม่มีคนแนะนำเลยไม่เข้าใจสิทธิ์ตรงนี้"

ตอนนี้ยึดไป 3 คัน?

ทนาย : "ต้องโดนยึด เพราะติดคุกอยู่ไม่ได้ส่งต่อ ก็มีระยะเวลาอยู่ แล้วพอฟ้องก็ต้องฟ้องพร้อมดอกเบี้ย"

ยึดไปแล้วทำไมยังมีหนี้?

น้ำ : "เป็นส่วนต่าง"

ส่วนต่างเกือบ 3 ล้านเนี่ยนะ?

น้ำ : "ตอนฟ้อง 3 ล้าน แต่พอคืนรถมีส่วนต่างอีก 4 คันยังไม่ส่งหมายมาว่าเท่าไหร่ จะมีการฟ้องเพิ่ม"

ทนาย : "พอเขายึดรถไปแล้ว ก็จะเอาไปขาย ขายจ่ายไฟแนนซ์เท่าไหร่ก็มาเรียกกับทางนี้เพิ่ม ต้องรอรับหมายศาลก่อน ถ้าไม่มีจ่ายก็บังคับคดี ยึดที่นา บ้านไป"

ชีวิตพังทลาย ไม่ได้ล้มละลายทางกฎหมาย เป็นบุคคลล้มละลายเพราะตกเป็นแพะ ชีวิตพังทลายเลย แล้วจะทำยังไง เขาทำมาหากิน กำลังมีลูก ถูกจับไปแล้วไม่ได้ผิดด้วย ออกมาทุกอย่างจาก

ชีวิตปกติ กลายเป็นหนี้ ทำอะไรไม่ได้แล้ว?

ทนาย : "ถ้าเราเข้าใจกระบวนการทางกฎหมายก็จะสามารถขอความเป็นธรรมไปทางท่านอัยการได้ ให้ท่านพิจารณาให้เรา ท่านก็จะสอบเพิ่ม ถ้าหลักฐานไม่เพียงพอท่านอาจไม่ฟ้องก็ได้ ถ้าเราใช้สิทธิ์อาจไม่อยูสภาพนี้ แต่เข้าใจว่า ณ จุดนั้นคงคิดไม่ได้เหมือนกัน"

ตร.ต้องทำยังไง?

ทนาย : "ตร.ต้องอธิบายว่าที่มั่นใจนักหนาในวันนั้น ทำไมวันนี้เอาผิดไม่ได้ แล้วอัยการไม่อุทธรณ์ต่อด้วยในชั้นอุทธรณ์ ถ้าตร.มาก็ขอมาด้วยนะ อยากถามว่าเงิน 2 หมื่นเป็นค่าอะไร"ขอบคุณ รายการ โหนกระแส