เตรียมตัวก่อน ได้เปรียบ วิธีโหลดแอปรอลงทะเบียนรับ 3000รัฐบาลเคาะแล้ว มาตรการเงินช่วยประชาชนผ่านโครงการ คนละครึ่ง เริ่มเดือนตุลาคม รวม 10 ล้านคน คนละ 3,000 บาท และเติมเงินในบัตรคนจนเดือนละ 500 บาท 3 เดือน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่กระจาย CO VID แถลงว่า ที่ประชุม เห็นชอบในหลักการเกี่ยวกับการดูแลเศรษฐกิจฐานราก

และเห็นชอบมาตรการดูแลผู้มีรายได้น้อย 2 โครงการ คือ โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน โดยจะให้เงินเพิ่มอีก 500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน คือเดือน ต.ค ถึง ธ.ค. 2563 ใช้งบประมาณรวม 21,000 ล้านบาท

และ โครงการ คนละครึ่ง คือโครงการที่รัฐบาลจะช่วยจ่ายเงินให้ประชาชนครึ่งหนึ่งในการซื้อของกินของใช้ต่างๆ เปิดให้ลงทะเบียน 16 ตุลาคมที่ www.คนละครึ่ง.com โดยผู้มีสิทธิ์ลงทะเบียนจะต้องมีอายุครบ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 10 ล้านคน เริ่มใช้เงินได้ตั้งแต่ 23 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม นี้

โดยสามารถชำระเงินได้ผ่านทาง G wallet กับร้านค้าที่ร่วมโครงการไม่เกิน 100 บาทต่อคนต่อวัน คนละไม่เกิน 3,000 บาท ส่วนนี้จะใช้วงเงินทั้งหมด 3 หมื่นล้านบาท โดยมีการกำหนดว่าร้านค้าที่ร่วมโครงการต้องไม่ใช่นิติบุคคล และ ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจเฟรนไชส์ ซึ่งก็จะตัดกรณีที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ก่อนหน้านี้ว่าทำโครงการเอื้อประโยชน์นายทุน คือ ร้านเซเว่นฯภาพจาก ข่าวช่องวัน

เปิดลงทะเบียน 26 ตุลาคม 63

จากกรณีที่รัฐบาลผุดโครงการ นำมาตรการคล้ายมาตรการชิม ช้อป ใช้ กลับมาใช้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เน้นการจับจ่ายไปที่ผู้ค้าขนาดเล็ก หาบเร่แผงลอย โดยให้ทั้งหมด 15 ล้านสิทธิ์ คนละ 3000 บาท ใช้จ่ายผ่านแอปเป๋าตัง เน้นการซื้ออาหารและเครื่องดื่ม โดยรัฐออกเงินให้ 50 เปอร์เซ็นต์วันนี้เรามีวิธีโหลดแอพเป๋าตังมาฝาก จะได้ไม่พลาดสิทธิ์ เพราะรัฐจะให้จำกัดแค่ 15 ล้านสิทธิ์เท่านั้น ช้าหมดอดนะครับ

วิธีโหลดแอพฯ เป๋าตัง

1. เข้าไปที่ Play Store หากคุณใช้สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android และ App Store หากเครื่องของคุณใช้ระบบปฏิบัติการ iOS

2. ค้นหาแอพพลิเคชั่น โดยพิมพ์ว่า เป๋าตัง ภาพโลโก้คือกระเป๋าสตางค์สีฟ้า

3. ดาวน์โหลด เป๋าตัง เพื่อทำการติดตั้งลงเครื่องติดตั้งแอพเป๋าตัง

4. เปิดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ที่ติดตั้งแล้วขึ้นมา จะพบว่าแอพฯ ต้องการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานของคุณ ผ่านรหัสลับ OTP ซึ่งก็ต้องให้กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือผู้ใช้งานลงไปเพื่อรอรับรหัส OTP

5. จากนั้นระบบจะทำการส่งรหัส OTP มาทางข้อความ ในโทรศัพท์มือถือ พอได้มาแล้วก็ให้คุณกรอกรหัสนั้นลงไปในแอพฯ

6. ระบบจะขอ PIN หรือรหัส 6 หลัก ผู้ใช้จะต้องตั้งรหัสรักษาความปลอดภัย 6 หลักนี้เพื่อเข้าใช้งานแอพฯ เป๋าตัง ทุกครั้ง ดังนั้นผู้ใช้จึงต้องจำรหัส 6 หลักนี้ไว้ให้ดี เพื่อใช้ในการเข้าสู่แอพพลิเคชั่น

7. เมื่อได้รหัส 6 หลักแล้ว ก็สามารถนำรหัสนี้เข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ได้เลย

คลิป

(ชมคลิป)