หนุ่มเล่านาทีเข้าห้ามแม่ตบลูก 3 ขวบกลางห้าง ยอมโดนด่า หวั่นกระทบจิตใจเด็กจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวหลังไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ได้พบเจอแม่รายหนึ่งใช้มือทุบตีลูกสาวกลางห้างฯ โดยได้ใช้มือตบเข้าบริเวณใบหน้าจนเด็กร้องไห้ แต่มีพลเมืองเข้าไปช่วยเด็ก พอเด็กหยุดร้อง แม่รายดังกล่าวได้จูงเด็กเข้าไปห้องน้ำ และได้ทำร้ายร่างกายอีกครั้ง จนผู้ใช้เฟซบุ๊กที่โพสต์ข้อความได้เข้าไปช่วยเหลือ เพราะเห็นว่าเป็นการกระทำที่รุนแรง ขณะเดียวกันถูกด่ากลับว่าไปยุ่งเรื่องของชาวบ้านล่าสุดวันที่ 13 ก.ย.63 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับนายวิชิต แก้วโท อายุ 38 ปี เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ย.63 ที่ผ่านมา ตนได้พาแฟนสาวและลูกสาวไปรับประทานอาหารที่ห้างฯ แห่งหนึ่ง ขณะนั้นแฟนได้เข้าไปในห้องน้ำ ตนได้อุ้มลูกสาวนั่งรอด้านนอก

จากนั้นเห็นแม่รายดังกล่าวที่ปรากฏในคลิป กระชากลูกสาวออกมาจากร้านทำฟัน และได้ใช้มือตบเข้าไปที่บริเวณใบหน้าประมาณ 5 ครั้ง จนเด็กร้องไห้ พร้อมกับบอกให้เงียบ และได้เดินเข้าไปในข้างในร้านอีกครั้ง ซึ่งตนไม่ทราบสาเหตุที่แม่รายดังกล่าวทำร้ายลูกสาว ขณะนั้นตนได้แต่นั่งมองหลังจากนั้นแม่รายดังกล่าวได้ทำธุระเสร็จที่ร้านทำฟัน ได้กระชากลูกสาวเข้าไปในห้องน้ำ สักพักได้ยินเสียงตีลูกสาว ขณะเดียวกันแฟนสาวของตนที่เดินออกจากห้องน้ำ ตกลงจะเข้าไปเคาะประตูห้องน้ำ ซึ่งคนขายเสื้อผ้าก็ขอร้องให้เข้าไปช่วยเด็กหญิงรายดังกล่าว พอเข้าไปช่วยออกมาก็ถูกด่าทอ และภาพก็เป็นอย่างที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ

ทั้งนี้เหตุผลที่ตนเข้าไปช่วยเหลือนั้น เพราะเห็นว่าการกระทำของแม่รายดังกล่าวรุนแรง หากตีที่แขน ขา ตนคงไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่ตีด้วยอารมณ์ที่โมโห นอกจากนี้อยากเข้าไปถามว่า ทำไมถึงทำร้ายลูกสาว หลังจากที่แฟนสาวได้โพสต์ข้อความก็มีกระแสที่เข้ามาต่อว่าไปยุ่งทำไม ซึ่งตนมองว่าหากเป็นเรื่องสามีทะเลาะกับภรรยา ตนคงไม่ไปเกี่ยวข้อง แต่เรื่องที่แม่ทำร้ายเด็กนั้น ตนอยากให้หน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือ เพราะสงสารเด็ก

ส่วนที่ท้ายคลิปตนพูดจาหยาบคายนั้น ยอมรับว่าเพราะอารมณ์โมโห จากการที่แม่รายดังกล่าวไม่ยอมรับว่าทำร้ายลูกสาว ในมุมมองของตนคิดว่าแม่ใช้อารมณ์ที่โมโหรุนแรง อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ หากเจอเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง ตนต้องดูสถานการณ์ว่าแบบไหนควรเข้าไปช่วย หรือไม่ควรเข้าไปช่วยเหลือทีมข่าวได้พูดคุยกับผู้ที่เห็นเหตุการณ์รายหนึ่ง เปิดเผยว่า เเม่เด็กที่ปรากฏในคลิปมาที่ห้างฯ ทุกเดือน เห็นว่าเป็นลูกค้าประจำของร้านทำฟัน เเต่ละครั้งก็จะพาลูกสาวมาด้วย ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยเห็นทำร้ายลูก ทุกครั้งดูเป็นคนรักลูกมาก เเต่ในวันเกิดเหตุ ระหว่างที่เเม่เด็กกำลังทำฟัน ซึ่งลูกสาวก็เข้าไปอยู่ในห้องนั้นด้วย เเเม่เด็กก็ดึงลูกออกจากห้องทำฟันออกมาที่หน้าร้าน เเล้วตบหน้าลูกอย่างเเรง จำนวน 3-4 ครั้ง จากนั้นก็ดึงแขนลูกเข้าไปในห้องน้ำ เเล้วทำร้ายลูกอีก ซึ่งสร้างความตกใจเเก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก