ทีมกู้ภัยเล่านาทีผูกศพ ผีตองเหลือง เหน็บเอว พาลงจากเขากว่า 4 ชั่วโมงจากกรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดหมอนไม้ จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งว่า มีหญิงวัยกลางคนเสียชีวิตบนกระท่อมในสวนของชาวบ้าน เป็นป่าลึก เขตพื้นที่ติดต่อระหว่าง อ.ลับแล กับบ้านห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ พี่น้ำหวาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดหมอนไม้ จ.อุตรดิตถ์ เปิดใจถึงเหตุการณ์ระทึกผีตองเหลืองเสียชีวิตสุดอนาถ อยู่ที่บ้านไม้ไม่มีเลขที่ บริเวณพื้นที่ ห้วยจำตอง หมู่ 1 ต.นานกกก อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เขตติดต่อ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่โดย พี่น้ำหวาน เล่าว่า เมื่อช่วง 02.00 น. วันที่ 23 ก.ย.63 สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ จ.อุตรดิตถ์ ได้รับการประสานว่า มีคนคล้ายผีตองเหลือง ถูกไม้กระดานบ้านที่เจ้าของสร้างไว้นอนเฝ้าสวนหนีบคอเสียชีวิต เจ้าของบ้านให้ข้อมูลว่า คนตายน่าจะเป็นผีตองเหลืองที่อยู่ในป่า และมักจะมาขโมยของชาวบ้านกินในพื้นที่ อ.ลับแล บ่อยๆ

โดยใช้หัวดันพื้นกระดานจากใต้ถุนขึ้นมา แต่ครั้งนี้ไม่กระดานดีดกลับหนีบหัวจนเสียชีวิต จากการตรวจสอบศพพบว่า เป็นหญิงวัย 70 ปี ไม่มีบัตรประชาชน ไม่มีคนรู้จัก เกิดมาจนจะตายแล้ว เป็นกู้ภัยมา 45 ปี ไม่เคยเห็นผีตองเหลือง แถมครั้งนี้การเคลื่อนย้ายศพยังค่อนข้างลำบากมาก เพราะต้องเคลื่อนย้ายลงจากเขา ขึ้นลงเนินสูงรถยนต์โฟวิลไม่สามารถขึ้นไปรับศพได้ โชคดีมีอาสาขับรถจักรยานยนต์วิบากขึ้นไปช่วย การเคลื่อนย้ายศพผีตองเหลืองลงมาก็ต้องผู้ศพติดกับคนขับ โดยการใช้รถมอเตอร์ไซค์วิบาก

แถมระหว่างทางขาลงยังเจอน้ำป่า ยิ่งสร้างความลำบากเพิ่มเข้าไปอีก ใช้เวลาเดินทางเกือบ 4 ชั่วโมง ระยะทางรวม 100 กว่ากิโลเมตร เมื่อนำศพลงมาจะขอเผาศพที่วัดแห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้เผา เพราะไม่มีบัตรประชาชนและใบมรณบัตร และไม่มีญาติหรือคนรู้จักมารับรอง ประกอบกับไม่ใช่คนในพื้นที่วัดอีกด้วย จึงไม่กล้าให้เผา ทางทีมสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ จึงส่งศพไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เพื่อรอญาติมารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไปอย่างไรก็ตามขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

ขอบคุณ อีจันบันเทิง