แม่ทรุด ลูกสาววัย 5 ขวบ ถูก 3 รุ่นพี่ ป.5 รุมขืนใจที่สนามเด็กเล่นในโรงเรียน

วันที่ 13 ก.ย. ที่ สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี พร้อมด้วย นายบี (นามสมมติ) อายุ 22 ปี พร้อมญาติเดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน หลังเข้าแจ้งความไปเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยระบุว่าลูกสาววัย 5 ขวบ ซึ่งเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ถูกรุ่นพี่นักเรียนชายชั้น ป.5 จำนวน 3 คน โรงเรียนเดียวกันรุมข่มขืน บริเวณสนามเด็กเล่นในโรงเรียน ซึ่งเหตุเกิดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยมีพนักงานสอบสวน และ พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง สอบปากคำ ซึ่งทาง พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามคดีอย่างใกล้ชิดและดำเนินการตามพยานหลักฐานและให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

น.ส.เอ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวตนทราบเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังเลิกเรียนสังเกตอาการลูกสาวผิดปกติ ร้องไห้และบอกว่าเจ็บอวัยวะเพศ จึงสอบถามซึ่งลูกสาวได้เล่าให้ฟังว่าถูกรุ่นพี่ 3 คน เรียนอยู่ชั้น ป.5 ทำอนาจาร บริเวณสนามเด็กเล่นของโรงเรียน หลังจากทราบเรื่องตกใจมากจึงได้ปรึกษากับครอบครัวและเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.คำม่วง ก่อนที่จะส่งตัวลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ระบุว่าอวัยวะเพศฉีกขาด จากนั้นได้เข้าไปสอบถามทางผู้บริหารโรงเรียนและครู ซึ่งไม่รับคำตอบที่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้น

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ตนเชื่อในคำพูดของลูกสาวที่เล่ามา เนื่องจากเด็กวัยนี้ไร้เดียงสา คงไม่ปั้นเป็นเรื่องเป็นราว หลังจากแจ้งความแล้วอยากให้ส่งเรื่องไปขอความเป็นธรรมที่มูลนิธิปวีณา เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากหลังเกิดเหตุทางโรงเรียนไม่ได้เร่งดำเนินการ และผู้ปกครองของเด็กทั้ง 3 คน ก็ไม่ได้ติดต่อมา ส่วนทางคดีนั้นขณะนี้ให้ปากคำกับตำรวจแล้ว ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวพนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง ได้รับแจ้งความไว้เบื้องต้นแล้วตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย. แต่เนื่องจากต้องรอการรวบรวมพยานหลักฐานสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและผลตรวจของแพทย์ อีกทั้งผู้เสียหายเป็นเด็ก และผู้ถูกกล่าวหายังเป็นเด็กชั้น ป.5 จะต้องใช้สหวิชาชีพในการสอบปากคำทั้งสองฝ่าย และอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ประกอบ ซึ่งต้องทำอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้กระทบต่อเด็กและผู้ปกครอง อย่างไรก็ตามตำรวจจะดำเนินไปตามพยานหลักฐานและยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งฝ่าย

ขณะที่ ผู้บริหารโรงเรียน ระบุว่า ขณะนี้ได้รับทราบเรื่องแล้ว แต่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดได้ เนื่องจากต้องรอสอบถามผู้บังคับบัญชาและรอการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน จึงจะสามารถให้รายละเอียดได้ ทั้งนี้ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ อยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอน โดยจะให้ฟังความทั้งสองฝ่ายและให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย