อาการป่วย แม่ทุม ก่อนเสียชีวิต หลังครบรอบแต่งงาน พ่อรอง 52 ปีเรียกได้ว่าเป็นเรื่องสร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับคนในวงการบันเทิงเป็นอย่างมาก กับการจากไปของ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี นักแสดงอาวุโส ภรรยาของ พ่อรอง เค้ามูลคดี ป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษ และโรค ALS โดยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมานานกว่า 8 ปี ขณะที่ นายสรรเสริญ เค้ามูลคดี ลูกชาย ได้โพสต์รูปและข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า นางฟ้าของฉันกลับสู่สรวงสวรรค์แล้วโพสต์ของ ลูกชาย

ซึ่งทาง พ่อรอง เค้ามูลคดี ก็เพิ่งจะออกจากโรงพยาบาล หลังจากมีอาการวูบ หมดสติ ที่บ้าน และปีนี้ก็ถือเป็นปีที่ครบครอบ 52 ปี ในการแต่งงาน ประคับประคองความรักที่ยาวนานของ พ่อรอง แม่ทุมโดยลูกสาวอย่าง ยุ้ย ปัทมวรรณ เคยโพสต์ข้อความๆ ซึ้งๆ ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่าวันนี้ครบรอบแต่งงานปีที่ 52 ของพ่อกับแม่ นอกจากความยินดีแล้ว วันนี้ก็ยังสอนอะไรเรามากมาย ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ด้วยกัน นอกเหนือจากความรักแล้ว เราจะต้องทำอย่างไรบ้างต่างหาก ที่เราได้เรียนรู้มากมาย อย่างน้อยก็คือ การไม่ปล่อยมือกัน

โพสต์ดังกล่าว

แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี กับ พ่อรอง เค้ามูลคดี เป็นความรักที่มั่นคง และอยู่เป็นกำลังใจให้กันเสมอพ่อรอง แม่ทุมพ่อรอง แม่ทุมพ่อรอง แม่ทุมอย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เค้ามูลคดี ที่สูญเสียแม่ทุม อันเป็นที่รักของครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับขอบคุณ yuipattamawan