ยอดพระธาตุพนม ฉัตรทองคำ ประดับด้วยเพชร มูลค่า 55 ล้านหลายๆคนคงจะเคยเห็นภาพพระธาตุพนมกันบ่อยครั้งแล้ว พระธาตุพนม ตั้งอยู่ริมฝั่งโขง ณ วัดพระธาตุพนมวรมาหาวิหาร อำเภอธาตุพนม เป็นพระธาตุประจำของเกิดปีวอก และคนเกิดวันอาทิตย์ เชื่อกันว่า ถ้าใครได้มานมัสการพระธาตุครบ 7 ครั้ง จะถือว่าเป็น ลูกพระธาตุ ได้รับอานิสงค์บุญบารมี มีคนเคารพนับถือ ชีวิตดี เจริญรุ่งเรืองพระธาตุพนมนี้เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนทั่วไป โดย เฉพาะอย่างยิ่งชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงประชาชนลาวด้วย ในฤดูเทศกาลเพ็ญเดือน ๓ ของทุกปี พุทธศาสนิกชนหลั่งไหลมาจากทุกสารทิศมาสมโภชและนมัสการพระธาตุพนม

วันนี้ทางทีมงานจะพาทุกท่านไปชมยอดพระธาตุพนม ที่ประดับด้วยเพชรงดงามยิ่ง โดยทางด้านเพจ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ได้เผยภาพบนยอดพระธาตุพนม ยอดฉัตรทองคำ 16 กิโลกรัม ยอดน้ำทองคำ ประดับด้วยกระดิ่งทองคำ จำนวน 32 ใบ ดอกบัวทองคำ ประดับตกแต่งด้วยเพชร รวมใช้ทองคำในการสร้าง 19 กิโลกรัม และอีกทั้งยังมีบัวตูมประดับเพชรที่สวยงาม รวมทั้งหมด 200 เม็ดสวยงามมากๆ

โดย ปลียอดทองคำพระธาตุพนม ได้ทองหนัก 42 กก. ที่ประดิษฐาน มูลค่ากว่า 55 ล้านบาท อัญเชิญขึ้นที่จุดสูงสุด ของยอดองค์พระธาตุพนมบรมเจดีย์ สง่างามยิ่ง ไปชมความสวยงามนี้กันเลยสวยงามมากๆเป็นบุญตาที่ได้เห็นขอบคุณข้อมูลจาก วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร