คุณยายอุดรรวย 6 ล้าน หลังไปไหว้ปู่ศรีสุทโธผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการประกาศผลรางวัล ประจำวันที่ 16 ก.ย.63 พบว่ามีคนเฮงถูกรางวัลที่ 1 จำนวนมาก รวมถึง นางบัวกง สายทองสุข อายุ 70 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.เจษฎา ว่องไว สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังเป็นผู้ถูกรางวัลที่ 1 โดยได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 244083 ประจำวันที่ 16 ก.ย.63 จำนวน 1 ใบ ได้รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท มาเป็นหลักฐานด้วย นางบัวกง เปิดเผยว่าตนมีบุตร 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ชักชวนบุตรชายให้พากันไปไหว้ปู่ศรีสุทโธ ย่ าศรีประทุมมา ที่วังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งในครั้งนั้นตนได้บัตรคิวที่จะเข้าไปไหว้สักการะ เป็นหมายเลข 83 หลังจากไหว้สักการะแล้วก็ได้อธิษฐานขอให้โชคดี

หลังจากกลับมาบ้านแล้ว บุตรชายก็พาไปซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดบ้านหนองบุ ต.สามพร้าว ซึ่งตนก็ได้ซื้อเลขท้ายเป็น 83 และ 38 ตามหมายเลขของบัตรคิวที่เข้าไปไหว้เจ้าปู่ เจ้าย่ า แต่เนื่องจากตนไม่ชอบซื้อมาก จึงซื้อเพียงอย่างละใบเท่านั้น พอตกบ่ายวันนี้ ตนได้นั่งดูการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่หน้าจอทีวี พอรางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 244083 ตนก็ดีใจสุดขีด เมื่อพบว่าถูกรางวัลที่ 1ผู้ถูกรางวัลที่ 1

จากนั้นบุตรชายก็พามาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยเงินรางวัลที่ได้มาจะแบ่งให้บุตรทุกคน แต่จะแบ่งให้บุตรชายคนที่ 2 ซึ่งพาไปไหว้คำชะโนดและพาไปซื้อลอตเตอรี่ จนถูกรางวัลที่ 1 มากเป็นพิเศษ และจะไปทำบุญที่คำชะโนด และเก็บไว้ใช้ในบั้นปลายของชีวิตอย่างไรก็ตามขอแสดงความยินดีกับผู้ถูกรางวัลที่ 1 ด้วยนะคะ ที่ถูกรางวัลใหญ่รับทรัพท์ 6 ล้าน จากเลขหางบัตรปู่ศรีสุทโธ