หนุ่มกตัญญู เกิดอุบัติเหตุขณะซื้อของให้ยาย บริจาคอวัยวะช่วยต่ออีก 9 ชีวิตวันที่ 9 กันยายน 2563 เฟซบุ๊ก Lapaz Cho ได้เผยเรื่องราวน่าชื่นชมของ น้องบิว นายศักดิ์นรินทร์ อุลิศ อายุ 18 ปี ที่ได้บริจาคอวัยวะทั้งหมด 7 อย่าง ให้กับสภากาชาดไทย ประกอบด้วย ดวงตา 2 ข้าง ไต 2 ข้าง หัวใจ 1 ดวง ลิ้นหัวใจ ผิวหนังด้านหลัง เส้นเลือด และต่อมน้ำเหลือง สามารถนำไปช่วยเหลือชีวิต ต่อลมหายใจให้กับผู้อื่นได้ถึง 9 คนภาพจาก Lapaz Choภาพจาก Lapaz Cho

โดย น้องบิว พ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว อาศัยอยู่กับตายาย และลูกพี่ลูกน้องอีก 1 คน ตายายเป็นคนเลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด ตาเพิ่งจะเสียชีวิตไปยังไม่ถึง 100 วัน ที่บ้านจึงอาศัยอยู่กันแค่ 3 คน เปิดเป็นร้านขายของชำเล็ก ๆ น้องบิวเป็นเด็กดี ขยัน ช่วยยายขายของ น้องบิวประสบอุบัติเหตุขณะขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปซื้อของเข้าร้านให้ยาย ถูกสุนัขตัดหน้าศีรษะกระแทกพื้นอย่างรุนแรง เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2563 มีอาการเลือดคั่งในสมอง และเกิดภาวะสมองตาย ทางการแพทย์ถือว่าเสียชีวิตแล้วภาพจาก Lapaz Choภาพจาก Lapaz Cho

ทั้งนี้ นางสมจิต อุลิศ อายุ 72 ปี ยาย และ น.ส.ยุพารัตน์ อุลิศ อายุ 25 ปี ลูกพี่ลูกน้อง จึงได้แจ้งความประสงค์ที่จะบริจาคอวัยวะ เพื่อให้น้องบิวได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี มีกุศลผลบุญติดตัวข้ามภพข้ามชาติ และตามเจตนารมณ์ที่น้องบิวเคยพูดไว้ว่า "ถ้าหากเป็นอะไรไปก็จะขอบริจาคอวัยวะ"ภาพจาก Lapaz Choภาพจาก Lapaz Choที่มา Lapaz Cho