ยายป่วยเบาหวาน ใช้กรรไกรตัดนิ้วเท้าตัวเองจนกุด กู้ภัยรุดล้างแผลให้ทุกวัน หวั่นติดเชื้อผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณริมถนนนาเกลือ ใกล้แยกไฟแดงโพธิสาร ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มียายชราออกมานั่งขอทานอยู่บนฟุตปาธ บริเวณเท้าทั้งสองข้างมีบาดแผล โดยมีอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้อาสาเดินทางมาปฐมพยาบาลล้างแผลให้เป็นประจำทุกวัน เกรงว่าจะเกิดการติดเชื้อได้

สอบถามยาย อายุ 73 ปี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองนั้นป่วยเป็นโรคเบาหวาน มีบาดแผลที่เท้ามีอาการเจ็บปวดจนทนไม่ไหว จะให้หมอตัดให้ก็ต้องรอญาติมาเซ็นยินยอม แต่ลูกไม่ได้มาจึงต้องใช้กรรไกรตัดเอง โดยค่อยๆ ตัดเล็มที่นิ้วเท้าทีละนิด เมื่อเจอช่วงที่เป็นกระดูกก็จะออกแรงตัดออกจนหมด 10 นิ้ว เพื่อให้ความเจ็บปวดทุเลาลง จึงเกิดเป็นแผลอย่างที่เห็น

ส่วนตนเองนั้นมีบุตรทั้งหมด 4 คน ทุกคนต่างแยกย้ายไปทำงานในที่ต่างๆ มีหนึ่งคนซึ่งถูกจับในข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดกำลังรับโทษอยู่ ตนเองจึงอาศัยอยู่ในบ้านร้างกับลูกเขย 2 คน ซึ่งเมื่อก่อนก็เคยส่งเสียเลี้ยงมาบ้าง แต่ช่วงหลังไม่ได้ดูแลเลยตนเองก็เข้าใจว่าด้วยปัญหาเศรษฐกิจ จึงต้องออกมานั้งขอทานเพื่อนำเงินไปหาซื้อของจำเป็นมาประทังชีวิต