สาวท้องแก่ใกล้คลอด ทนไม่ไหว เรียกกู้ภัยไม่ทันถึง รพ. สุดท้ายคลอดกลางรถเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อย สำหรับคุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอด ที่อดทนถึงโรงพยาบาลไม่ไหว ต้องคลอดกลางทาง เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 15 กันยายน 2563 สมาคมกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร จัดรถมารับหญิงสาววัย 21 ปี ทราบชื่อภายหลังว่า นางสาวบุษรา สีสันงาม อยู่บ้านใหม่สุวรรณภูมิ เลขที่ 34 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าขุนราม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร และ นายจักรินทรง นาครัตน์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเดียวกันภาพเหตุการณ์

โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยา ผัวหนุ่มเมียสาว ได้ร้องขอรถตู้ของกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรไปรับ เพื่อให้นำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เนื่องจากฝ่ายหญิงสาวมีอาการปวดท้องใกล้คลอด จึงได้จัดรถตู้ของสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นข 3518 กำแพงเพชร ไปรับตัวที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำรถที่ได้รับการฝึกมาอย่างดีจำนวน 3 คน รุดไปรับตัวเพื่อนำส่งโรงพยาบาล ที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 20 กิโลเมตรภาพเหตุการณ์

ระหว่างทาง นางสาวบุษรา มีอาการปวดท้องคลอดจนทนไม่ไหว เจ้าหน้าที่ของกู้ภัยข่าวภาพซึ่งเป็นชาย 2 คน ได้ช่วยกันทำคลอดให้บนรถจนเด็กคลอดออกมาในเวลา 05.43 น. โดยเป็นเด็กชาย มีน้ำหนัก 2,520 กรัม สุขภาพแข็งแรง ก่อนที่รถของโรงพยาบาลกำแพงเพชรจะมาจอดเทียบ เคลื่อนย้ายแม่ลูกจากรถของกู้ภัยข่าวภาพ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรอีกครั้ง โดยปลอดภัยทั้งแม่และลูก นางสาวบุษรา และสามี ในเบื้องต้นได้ตั้งชื่อบุตรชายคนแรกนี้ว่า ต้นกล้าทั้งนี้ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะคะ ที่ได้คลอดลูกชายคนแรกออกมาอย่างปลอดภัย

ขอบคุณ khaosod