ป้าขายส้มตำ หมดเกลี้ยงทุกวันที่ร้านส้มตำซาเล้งเคลื่อนที่ป้าสำอางค์ หน้าวัดทุ่งแก้ว ตรงข้ามกับสวนสุขภาพ หอนาฬิกา ใจกลางเมืองอุทัยธานี ได้ชื่อเป็นอีกหนึ่งร้ายขวัญใจคนงบน้อย มายาวนานกว่า 20 ปี เพราะไม่เพียงจะขายในราคาถูกเพียงครกละ 10 บาทแล้ว คนไม่มีเงินยังกินฟรีได้อีกและที่ร้านส้มตำซาเล้งเคลื่อนที่ป้าสำอางค์ ไม่ได้มีเพียงแค่เมนูส้มตำเท่านั้น ยังมีเมนูอื่นๆ ในราคา 20 บาททุกเมนู และข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท ซึ่งทุกเมนูจะทำขึ้นแบบสดใหม่ ส้มตำที่ตำครกต่อครก ลาบ-ต้มแซ่บ ก็ทำถุงต่อถุงเช่นกัน

เพียงแต่หากใครอยากกินเมนูส้มตำ ต้มแซ่บ ลาบ ฯลฯ ฝีมือป้าสำอางค์ ต้องมาถึงร้านหน้าวัดทุ่งแก้ว ตั้งแต่ 16.30 น.-17.30 น.เท่านั้น เพราะส่วนใหญ่แล้ว หลังจากขับซาเล้งมาจอดและเปิดขายได้เพียง 1 ชั่วโมงเศษๆ ก็จะขายหมดเกลี้ยงแล้วนางสำอางค์ จินดาเจริญโต หรือ ป้าสำอางค์ อายุ 63 ปี ที่เปิดร้านส้มตำ 10 บาทนี้ทุกเย็นที่บริเวณหน้าวัดทุ่งแก้ว เล่าว่า ตนเปิดร้านขายส้มตำเคลื่อนที่ราคา 10 บาท - ลาบ ตับหวาน ต้มแซ่บ 20 บาท แบบนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว และขายราคานี้มาตลอด แม้ตอนนี้ข้าวของจะปรับขึ้นราคาก็ตาม แต่ก็ยังพอใจที่จะขายราคานี้อยู่ เพราะไม่ได้ขาดทุนอะไร บวกกับส่วนประกอบพวกมะละกอและผักที่ต้องใช้หลายๆอย่างก็ปลูกเอง เพื่อช่วยลดต้นทุนลงด้วย

กำไรน้อยหน่อยแต่ก็ยังได้กำไร มาที่ร้านมีเงินมา 100 บาทก็อิ่มทั้งบ้านได้ ใครที่ไม่มีเงินมาที่ร้านตนก็ให้ทานฟรี จนลูกค้าเรียกว่า ขวัญใจคนจน ไม่เน้นว่าต้องขายให้ได้มาก เน้นขายแค่หมด เหลือกำไรเล็กๆน้อยๆไว้กินใช้แค่นี้ก็พอ ป้าสำอางค์ กล่าวขอบคุณ mgronline