ปิ๋ม ลุงพล แถลงซัด อุ๊บ วิริยะ โพสต์เรื่องไม่จริง ทำสินค้าเสียหายจากกรณีที่นักปั้นมือทอง อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ ออกมาโพสต์ข้อความว่า ลุงพลกับป้าแต๋นกำลังถูกเอารัดเอาเปรียบ ชอบมีงานงอก โดนใช้งานหนักเกินข้อตกลง แล้วก็พูดถึงชะนีคนหนึ่งว่า ไม่อยากให้อุ๊บเข้าไปเกี่ยวข้องเพราะกลัวว่าอุ๊บจะรู้ทัน จับพิรุธนางได้ พร้อมกับรำลึกไปถึงอดีตว่า คนดังกล่าวเคยขับรถมาหาอุ๊บถึงคอนโดเพื่อขอร้องให้เป็นผู้จัดการให้ แต่วันนี้เวลาเจอหน้ากลับไม่ยอมทักทาย คงกลัวเสียผลประโยชน์โพสต์ดังกล่าวอุ๊ป วิริยะ ลุงพล

โดยปิ๋ม ซีโฟร์ และผู้บริหารชาสมุนไพรมาดี้พีช ได้พูดคุยกับลุงพล และร่วมกันเปิดแถลงข่าวข้อเท็จจริง โดยลุงพลยืนยันว่า การร่วมงานกับชามาดี้พีชเป็นไปตามข้อตกลง และทำงานร่วมกันด้วยดี ไม่ใช่เรื่องงานงอก ตรงนั้นอุ๊บอาจจะไม่เข้าใจในสัญญา ตนเต็มใจในการทำงาน รับเป็นพรีเซ็นเตอร์ก็เพราะเห็นว่า สินค้าเหมาะสมกับตนและตนเองก็ดื่มชานี้จริงๆ ทุกวัน วันนี้ก็ดื่มไปแล้ว 3 ซอง เวลาที่ไปรับงานอื่นๆ ก็จะบอกกับงานอื่นว่า ผมมีสัญญากับมาดี้พีชอยู่นะ ถ้าทางมาดี้พีชติดต่อมา แล้วถ้างานชนกับที่ผมรับไว้ ผมก็ต้องทำงานให้กับมาดี้พีชเพราะผมมีสัญญากับทางนี้ ก็จะบอกให้ลูกค้าท่านอื่นเข้าใจ

ด้านป้าแต๋นก็ยืนยันว่า การทำงานอยู่ในสัญญา ถ้ามีการทำงานที่เพิ่มขึ้น ทางมาดี้พีชก็จะมีค่าใช้จ่ายให้เป็นงานๆ ไป ฉะนั้นไม่มีงานงอกเงยอะไรตามที่อุ๊บได้โพสต์ข้อความ นอกจากนั้นแล้ว รัชนี โลกายุทธ์ ผู้บริหารชาสมุนไพรมาดี้พีช ยังได้เปิดเผยอีกว่า ในการทำสัญญาจ้างลุงพลเป็นพรีเซ็นเตอร์ในราคา 300,000 บาท ระยะเวลา 6 เดือน และมีคิวในการทำงานร่วมกัน 3 ครั้ง ซึ่งถ้ามีงานอย่างอื่นเพิ่มเข้ามาทางมาดี้พีชต้องจ่ายค่าทำงานให้กับลุงพลครั้งละ 10,000 บาท ไม่รวมค่าเดินทางและที่พัก ซึ่งในการทำงานครั้งนี้ก็ได้จ่ายค่าทำงานให้ลุงพลเพิ่มตามสัญญา และขอร้องให้อุ๊บยุติการโพสต์ข้อความที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด และเสียหายกับสินค้า

ทั้งนี้ทาง ปิ๋ม ซีโฟร์ และผู้บริหารชาสมุนไพรมาดี้พีช ได้พูดคุยกับลุงพล และร่วมกันเปิดแถลงข่าวข้อเท็จจริง โดยลุงพลยืนยันว่า การร่วมงานกับชามาดี้พีชเป็นไปตามข้อตกลง และทำงานร่วมกันด้วยดี ไม่ใช่เรื่องงานงอก