อนุโมทนาบุญ โด่ง สิทธิพร สามี ยุ้ย ปัทมวรรณ บวชหน้าไฟให้แด่แม่ยาย เเม่ทุม ปทุมวดีเรียกได้ว่าเป็นเวลานานหลายปีมากแล้วที่อดีตนักแสดงมากฝีมืออย่าง แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ภรรยาของ พ่อรอง เค้ามูลคดี ต้องเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการป่วย "โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS)" แต่ถึงแม้ความหวังจะริบหรี่มากเพียงใด ทางด้านครอบครัวก็ยังคงทำทุกวิถีทางที่จะให้เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นกับ แม่ทุม อีกครั้งหนึ่ง

เเละก็ต้องขอเเสดงความเสียใจกับครอบครัว เค้ามูลคดี เมื่อ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากรักษาอาการป่วยไทรอยด์เป็นพิษ และโรค ALS มานานกว่าหลายปี ในขณะที่สามีอย่าง พ่อรอง เค้ามูลคดี ก็เพิ่งจะออกจากโรงพยาบาล หลังจากมีอาการวูบ หมดสติ ที่บ้านพัก อีกทั้งในปีนี้ก็ถือเป็นปีที่ครบครอบ 52 ปี ในการแต่งงานที่ยาวนานของ พ่อรอง-แม่ทุม โดยลูกสาวอย่าง ยุ้ย ปัทมวรรณ เคยโพสต์ข้อความๆ ซึ้งๆ ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

วันนี้ครบรอบแต่งงานปีที่ 52 ของพ่อกับแม่ นอกจากความยินดีแล้ว วันนี้ก็ยังสอนอะไรเรามากมาย ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ด้วยกัน นอกเหนือจากความรักแล้ว เราจะต้องทำอย่างไรบ้างต่างหาก ที่เราได้เรียนรู้มากมาย อย่างน้อยก็คือ การไม่ปล่อยมือกัน

จากนั้น พ่อรอง เค้ามูลคดี ก็ได้เผยคำลาครั้งสุดท้ายของ พ่อรอง ที่บอกภรรยา แม่ทุม ปทุมวดี ก่อนสิ้นลมหายใจต่อหน้าต่อตา ซึ่ง พ่อรอง ได้กล่าวว่า ก่อนสิ้นลมมีเวลาเหลือแหล่เลยครับ ไปทันเป็นชั่วโมง วันนั้นพ่อก็บอกกับเขา ก็หอมแก้มเขา พ่อบอกว่า 'พ่อรักแม่ที่สุด' เมื่อสักครู่นี้ก็หอมแก้มเขาอีกครั้งหนึ่งตอนที่เขาแต่งหน้าเสร็จ และพ่อก็บอกกับเขาเหมือนกันว่า 'แม่ไม่รักษาคำพูดกับพ่อเลยนะ แม่บอกว่าแม่จะไม่ทิ้งพ่อ แล้วแม่ทิ้งพ่อไปทำไม' (น้ำตาซึม) ไม่มีสัญญาณอะไรมาบอกกับพ่อเลย"เเละล่าสุด ต้องขออนุโมทนาบุญ โด่ง สิทธิพร สามี ยุ้ย ปัทมวรรณ บวชหน้าไฟให้แด่แม่ยาย เเม่ทุม ปทุมวดี โดยงานนี้ สาวยุ้ย ปัทมวรรณ ก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า

ขอบคุณที่ทำให้แม่นะคะ

โพสต์ดังกล่าวโพสต์ดังกล่าวภาพดังกล่าว