ลุงพล เปิดใจ สาเหตุต้องฟ้อง อัจฉริยะ พูดส่อเป็นคนผิดจากกรณีที่ ลุงพล นายไชย์พล วิภา และ ป้าแต๋น นางสมพร หลาบโพธิ์ ลุงกับป้าของน้องชมพู่ เตรียมเอาผิดคนไลฟ์สดใส่ความเท็จกล่าวหาจนทำให้เกิดความเสียหาย ล่าสุดที่สำนักงานกฎหมาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยทนายตั้ม กล่าวว่า ลุงพล คุณน้ำฟ้า ภรรย าหมอปลา เดินทางมาที่สำนักงานขอให้ช่วยเรื่องคดีภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

เนื่องจากถูกโพสต์เฟซบุ๊กไลฟ์วันที่ 10 ก.ย. 63 พาดพิงถึงลุงพลว่าเป็นหนี้ ธ.ก.ส. และมีเจ้าหน้าหนี้ไฟแนนซ์ไปตามทวงหนี้ ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ทำให้คนในสังคมมองลุงพลไปในทางลบ จึงเดินทางมาปรึกษาว่าจะสามารถดำเนินคดีอย่างไรได้บ้าง ซึ่งตนเองมองว่าที่มีการออกมาไลฟ์นั้น ไม่ใช่เรื่องที่มีความจำเป็นต้องพูด เนื่องจากไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องคดี แต่เสมือนเป็นการออกมาพูดเพื่อดิสเครดิตลุงพล ทำให้คนในสังคมมองลุงพลเสียหายมากกว่า

นอกจากนี้ มีการพูดถึงประเด็นหากลุงพลมี DNA คงโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับไปแล้ว ทำให้คนที่ได้รับฟังก็จะเข้าใจผิดคิดว่าลุงพลเป็นผู้ต้องหา ทั้งที่ตัวลุงพลไม่เคยถูกแจ้งข้อกล่าวหา หรือถูกเรียกไปสอบในฐานะผู้ต้องหา ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้น หากเป็นนักกฎหมายจริง ก็คงจะไม่พูดแบบนี้ เพราะเสมือนเป็นการพูดหมิ่นประมาทหรือใส่ความผู้อื่น ดังนั้นลุงพลก็สามารถจะดำเนินคดีได้ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

โดยในวันจันทร์ 14 ก.ย. 63 ตนเองจะพาลุงพล เดินทางเข้าฟ้องศาลอาญาในคดีหมิ่นประมาทเรื่องการโฆษณา ซึ่งคดีนี้มีโทษคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาทต่อครั้ง ซึ่งหากคนโพสต์ยังไม่หยุดและมีการใส่รายต่ออีกเรื่อย ๆ ก็จะถูกดำเนินคดีเป็นกรรมๆ เรื่อยไป นอกจากนี้ ตนเป็นทนายความจึงอยากช่วย ไม่เกี่ยวข้องกับความแค้นส่วนตัว

นายไชย์พล วิภา และนางสมพร หลาบโพธิ์ ลุงกับป้าของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางเข้าพบทนายตั้มเนื่องจากไม่อยากให้ผู้อื่น โดนแบบเดียวกันกับตนเอง เนื่องจากกรณีที่ไลฟ์พูดเกี่ยวกับตนเองและภรรย ามีหนี้ธนาคารและไฟแนนซ์ จนมีคนมาทวงหนี้ถึงที่บ้าน ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ทนายตั้มก็แนะนำให้ดำเนินการฟ้องศาลภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

เนื่องจากตนเองได้รับผลกระทบทางจิตใจ จากการที่มีคนมาพูดใส่ความตนเองลอยๆ ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ทำให้ตนเองกับภรรย ารู้สึกแย่ขึ้นไปอีก เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้นที่บ้านก็พอสมควร แต่กลับต้องมาเจอคำพูดอะไรแบบนี้อีก

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับลุงพล ป้าแต๋น ด้วยนะคะ มีคนรักก็ย่อมมีคนไม่ชอบเป็นธรรม อย่าเก็บมาใส่ใจเลยค่ะ

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว