ตำรวจหนุ่มสู้ชวิต ทำอาชีพเสริมหาเงินเลี้ยงพ่อแม่


ตำรวจหนุ่มสู้ชวิต ทำอาชีพเสริมหาเงินเลี้ยงพ่อแม่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำแล้วมีคุณค่า มีคุณประโยชน์ และเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่คนในสังคมไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องราวนี้ เกิดขึ้นที่กับพนักงานส่งของคนหนึ่ง ที่ดูภายนอกก็คือ พนักงานส่งของธรรมดาๆคนหนึ่ง แต่รู้หรือไม่ว่า หลังจากที่เขาส่งของเสร็จ พอถึงบ้านแล้วแต่งชุดใหม่ เขาคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า ส.ต.ท.กฤตจิตต์ สุวรรณกูล ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยพี่ตำรวจใช้เวลาว่างหลังออกเวรส่งสินค้าให้กับบริษัทลาลามูฟ เพื่อหารายได้เสริมให้ครอบครัวขอบคุณเจ้าของภาพ

พี่ตำรวจได้บอกว่า ได้เรียนจบจากโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 1 มาประจำที่สภ.รัตนาธิเบศร์ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ แต่ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองช่วงที่ผ่านมา ภรรย าต้องหยุดงาน เขาเลยไปสมัครงานเสริม เพื่อหารายได้ช่วยครอบครัวอีกแรง

เขาได้บอกอีกว่า ตอนนั้นเห็นว่าอาชีพส่งของและสินค้าออนไลน์กำลังเปิดรับสมัครงานเยอะมาก เลยไปสมัครและวิ่งงานจนถึงปัจจุบันนี้เลยครับ ผมจะทำงานเสริมนี้หลังจากเลิกงานตำรวจ วันนนึงทำงานเพิ่มอีก 5 ถึง 6 ชม. หักค่าใช้จ่ายนั่นนี่แล้วก็เหลือวันละ 600 ถึง 700 บาทเลย

ถ้าวันเป็นวันหยุดก็จะวิ่งงานทั้งวัน ก็ทำเงินได้ 1500 บาทเลยทีเดียว งานเสริมนี้ช่วยครอบครัวผมได้เยอะเลย เงินเดือนจากงานตำรวจก็เก็บออมไว้และส่งให้พ่อแม่ในต่างจังหวัด การทำงาน 2 งานมันไม่ได้แย่นะ เพราะเราแบ่งเวลาให้มันลงตัวได้ขอบคุณเจ้าของภาพ

เวลาออกเวรเลิกงานแล้วก็จะนอนพักสักยกก่อน แล้วออกไปวิ่งงานส่งของ ส่วนตัวมองว่าไม่ได้น่าอายนะ เพราะทั้งสองงานเป็นงานบริการประชาชนเหมือนกันและก็เป็นอาชีพสุจริต ในฐานะตำรวจ เวลาส่งของก็จะคอยมองและสอดส่องความปลอดภัยของประชาชนไปด้วย เวลาพบเหตุหรือสิ่งผิดปกติก็จะแจ้งให้เพื่อนตำรวจมาดูแลต่อขอบคุณเจ้าของภาพ

พี่ตำรวจได้บอกอีกว่า ผมเองก็เคยเจอเหตุการณ์ทางรถของผู้คนแถวนั้นที่ผมต้องแวะช่วย ในฐานะตำรวจก็ลงไปช่วยและประสานงานให้ทั้งตำรวจและรถพยาบาล และผมก็ออกไปส่งของต่อ พี่เขาได้บอกทิ้งท้ายอีกว่า หากเราไม่เลือกงานก็ไม่อยากจน สำหรับอาชีพนี้เป็นอาชีพที่สุจริต และสามารถหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัวได้อีกทาง ถึงจะลำบากหน่อยต้องทนแดด ทนฝน แต่ก็เป็นอาชีพที่ดีอาชีพหนึ่งเลยครับขอบคุณเจ้าของภาพ

(ชมคลิป)อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมมากๆเลยนะคะ

ขอบคุณเจ้าของภาพ และ BLUESKY CHANNEL