เพื่อนร่วมอาชีพครู วอนอย่าเหมารวม หลังขอติดกล้องตามดูพฤติกรรม กลัวผู้ปกครองจะรับลูกตัวเองไม่ได้


เพื่อนร่วมอาชีพครู วอนอย่าเหมารวม หลังขอติดกล้องตามดูพฤติกรรม กลัวผู้ปกครองจะรับลูกตัวเองไม่ได้เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันทีสำหรับเหตุการณ์ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งมีภาพของคุณครูทำร้ายเด็กๆออกมาเป็นระยะๆ และครูนับสิบมีพฤติกรรมทำร้ายเด็ก จนผู้ปกครองบ้างท่านถึงขั้นรับไม่ได้เมื่อมาเห็นสิ่งที่ครูทำกับบุตรหลานทั้งที่ตนก็จ่ายค่าเทอมแพงๆเพื่อซื้อความปลอดภัย แต่ลูกกับถูกทำร้ายปลุกฝังในเรื่องผิดๆ ส่งผลกระทบต่อจิตใจของผู้ปกครองและลูกๆ

ล่าสุดทางเพจ ครูบรรจุใหม่ 2019 ได้โพสต์ข้อความลงบนเพจเฟซบุ๊คส่วนตัว ระบุข้อความว่า น่าจะมีกล้องวงจรปิดที่เขต ให้ผู้ปกครองดู ว่าวันนี้ครูอยู่ที่ไหนบ้างโพสต์ดังกล่าว

ทั้งนี้ได้มีเหล่าผู้ร่วมอาชีพครูเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าอย่าเหมารวมว่าครูจะเหมือนกันเพราะครูที่เป็นข่าวเป็นเพียงครูพี่เลี้ยงเท่านั้นไม่ได้เป็นครูจริงๆแถมยังจบเพียง ม. 6 เท่านั้น นอกจากนี้หากให้ติดกล้องวงจรปิด ดูครูตลอด 24 ชั่วโมง ก็ขอให้รับกับพฤติกรรมของลูกตัวเองให้ได้ด้วย เพราะหากมีการลงโทษจริงๆครูแต่ละท่านจะมีเหตุผลการทำผิดของเด็กประกอบด้วยไม่ใช่แสดงพฤติกรรมแบบครูฉาวที่กำลังเป็นข่าวกันทั้งหมด ขอให้ผู้ปกครองอย่างตื่นตระหนกจนเกินไปความคิดเห็นชาวโซเชี่ยล

ความคิดเห็นชาวโซเชี่ยลเรียกได้ว่าหลายๆท่านก็มีความคิดเห็นแตกต่างกันไป อย่างไรก็ดีก็ไม่ควรใช้ความรุนแรงกับเด็ก

ขอบคุณ ครูบรรจะใหม่ 2019