แม่เปิดใจ ขายกระบือเก็บเงินมาทั้งชีวิต ถูกบุตร ถอนเกลี้ยงบัญชีวันที่ 11 กันยายน 2563 ผูัสื่อข่าวรายงานว่า นางรัตนา นิยม อายุ 63 ปี ชาวบ้าน ต หมากเขียบ อ เมือง จ ศรีสะเกษ ถูกลูกชายคนเล็กแอบขโมยเอาบัตรเอทีเอ็ม ไปเบิกเอาเงินที่เก็บสะสมมาชั่วชีวิต เพื่อไว้ให้หลานชายอายุ 10 ขวบ เรียนหนังสือ โดยถูกแอบเบิกเงินไปหมดเกลี้ยงธนาคาร ทำให้ครอบครัวได้รับความลำบากมาก ไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวกิน

นางรัตนา กล่าวว่า บุตรชายคนเล็กแอบเอาบัตรเอทีเอ็มไปเบิกเอาเงินหมดเกลี้ยงบัญชี ซึ่งเป็นเงินที่ตนเก็บไว้ และเงินของ นายเฉวียน ดอกแก้ว อายุ 75 ปี พี่ชายของตน โดยเป็นลุงของบุตรชายคนเล็กที่ก่อเหตุ ตนเก็บเงินจากประกันชีวิตของบุตรชายคนโตที่จากไป ได้เงินประกันมาฝากธนาคารไว้ 130000 บาท ส่วน นายเฉวียน ขายควายไปจำนวน 25 ตัว ได้เงินฝากธนาคารไว้จำนวน 300000 บาท

ต่อมาลูกชายคนเล็กของตนที่พาภรรยามาอยู่ด้วยที่บ้านและมีนิสัยชอบเล่นการพนัน มาหลอกตนว่า ขอเอาบัตรเอทีเอ็มทั้งของตนและของ นายเฉวียน ซึ่งเป็นลุงไปเช็กเงินที่ธนาคารว่า เงินช่วยเหลือผู้ที่ได้รับกระทบจาก cd 19 เข้าบัญชีหรือยัง

นางรัตนา กล่าวต่อว่า แต่ปรากฏว่า บุตรชายของตนแอบเอาบัตรเอทีเอ็มไปเบิกเอาเงินจากบัญชีของนายเฉวียนออกมาใช้อย่างต่อเนื่อง จากเงินที่มีอยู่ 300000 บาท เหลือเงินในบัญชีเพียง 53 บาท ส่วนบัญชีธนาคารของตน จากยอดเงินในบัญชี 130000 บาท ถูกเบิกออกมาจนเหลือเงินในบัญชีธนาคารเพียง 15684 บาท

ทำให้ขณะนี้ตนได้รับความเดือดร้อนมาก เพราะว่าเงินทั้งหมดเป็นเงินที่ตนและนายเฉวียน เก็บสะสมเอาไว้ทั้งชีวิต เพื่อที่จะเอาไว้ส่งหลานชาย อายุ 10 ขวบ ซึ่งเป็นบุตรของบุตรชายคนโตของตนไว้เรียนหนังสือ

นางรัตนา กล่าวต่อว่า ตนได้สอบถามและคาดคั้นเรื่องนี้จากบุตรชายคนเล็กของตนแล้ว ได้ยอมรับกับตนว่า ได้เอาเงินไปจริง และพาภรรยาหนีไปอยู่ที่บ้านภรรยาที่ จ.นครราชสีมา ตนสงสาร นายเฉวียน ซึ่งเป็นลุงของบุตรชายตนเป็นอย่างมาก

เพราะว่านายเฉวียน อายุ 75 ปี แล้ว คงไม่มีปัญญาที่จะไปหาเงินที่ใดได้อีก จึงขอฝากไปหาบุตรชายคนเล็กว่า ขอให้นำเอาเงินมาคืนลุงเฉวียนด้วย เพราะสงสารลุงที่ขายวัวกระบือไว้ให้หลานชายเรียนหนังสือ

ส่วนเงินที่ตนสะสมมาชั่วชีวิตไม่ต้องเอามาคืนก็ได้ เพียงขอให้เอาเงินมาคืนให้ลุงเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ ตนและนายเฉวียน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ

เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับบุตรชายคนเล็กของตนแล้ว ตนยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับบุตรชายจนถึงที่สุด จนกว่าจะนำเอาเงินมาคืนให้กับ นายเฉวียนจนครบถ้วน และขอฝากจากผู้ใจบุญโปรดให้ความช่วยเหลือตนและครอบครัวด้วย