อดีต นายกเทศมนตรี เงินหายเมื่อวันที่ 25 กย 63 เพจ ฮันเตอร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า หมดอนาคต นางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ อดีตนายกเทศมนตรี ต.หนองไม้แดง จ.ชลบุรี แจ้งจับ น.ส.สุนันทา สืบแก้ว หรือ อ้อม อายุ 29 ปี เป็นพนักงานฝ่ายทะเบียนราษฎร์อำเภอเมืองชลบุรี ในข้อหา ลักทรัพย์นางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ อดีตนายกเทศมนตรี

และยักยอกทรัพย์ในเคหะสถานภายในบ้านเลขที่ 63/2 หมู่ 3 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ถึง 21 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท โดย นางตวงทิพย์ อดีตนายกเทศมนตรี ต.หนองไม้แดง เปิดเผยว่า ได้นำ น.ส.สุนันทา มาเลี้ยงดูเกือบ 10 ปี เพราะเห็นว่าแม่ น.ส.สุนันทา มาดูแลสวนมะม่วงให้ จึงชักชวนมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน ไม่ต้องไปเช่าหออยู่ กระทั่งเรียนจบ ก็ให้มาเป็นเลขาส่วนตัว จนแต่งงานมีลูกก็ยังให้อยู่บ้านนี้เหมือนเดิม ระยะหลังกว่า 5 ปีน.ส.สุนันทา สืบแก้ว ยักยอกทรัพย์

ออกจากบ้านเงินหายตลอดเกือบทุกวัน ครั้งละ 10,000ถึง20,000 บาท บางครั้งหายเป็นก้อนถึง 2 แสนบาท ทำให้เกิดการระแวง คนใกล้ตัวนอกบ้าน เพราะไม่คิดว่า เงินจะหายในบ้าน จนมาตอนหลังจึงได้มีการจดยอดเงินในกระเป๋า และก็พบว่า มีการหายจริง เลยนำกล้องวงจรปิดมาติดในห้อง ถึงรู้ว่าเป็นคนใกล้ชิดที่นำมาเลี้ยงดูเข้ามาหยิบเงินในกระเป๋าในช่วงเวลาประมาณ 05.00 น.ทุกวันก็พยามทำใจเย็น คิดว่าเขาอาจจะเดือดร้อน ต้องเอาเงินไปใช้หนี้สิน จึงเอาเงินใส่กระเป๋าทุกวันให้เขามาหยิบไปนานนับเดือน ก็ทำตัวปกติทำกับข้าวให้เขากินทุกวัน และเฝ้าติดตามพฤติกรรมการใช้ชีวิตส่วนตัว พบว่า ใช้ชีวิตกินเที่ยวแบบหรู

น.ส.สุนันทา ทุกวันไปมาก็จะมายกมือไหว้เหมือนเด็ กที่จะไปโรงเรียน ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ จนหมดความอดทน จึงเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมารวบตัว ซึ่งก็รู้สึกเสียใจ เอามาดูแลอย่างดี ยังทำกันได้ จึงอยากฝากเตือนเป็นอุทธาหรณ์ กับคนที่เอาคนนอกมาอยู่ในบ้านให้ดูคดีนี้เป็นตัวอย่างจนต้องทำให้ต้องเสียเพื่อน และญาติพี่น้อง เพราะจากการระแวงไปหมด จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า น.ส.สุนันทา ไปเปิดบัญชีเงินฝากธนาคารกว่า 5 ธนาคาร บางธนาคารมียอดเงินกว่า 4 ล้านบาท ทั้งที่เป็นพนักงานเงินเดือนแค่ 12.000 บาท เบื้องต้น น.ส.สุนันทา ให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง เพราะความโลภ โดยได้ยักยอกเงินมาประมาณ 2 ปี โดยนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัวขอบคุณข้อมูลภาพ Cr.Lapaz Cho

เลี้ยงไม่เชื่องจริงๆคนแบบนี้ต้องพบจุดจบแบบนี้โพสต์ดังกล่าว

(ชมคลิป)ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพงเลยทีเดียวสำหรับการไว้ใจคน รู้หน้าไม่รู้ใจจริงๆอย่างไรก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ

ขอบคุณ ขอบคุณข้อมูลภาพ Lapaz Cho