รอยเท้าปริศนาโผล่บนกางเกงสาว หลังมาดูรำกลองยาวถวายไอ้ไข่เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ขนลุกเลย หลังมีการรอยเท้าปริศนาโผล่เปื้อนบนกางเกงสาว หลังมานั่งดูซ้อมกลองยาวถวายไอ้ไข่ เผยเป็นรอยเท้าเด็ก ชาวบ้านเชื่อเป็นรอยเท้าของไอ้ไข่ เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่วัดเตว็ดใน (ป่าปลา) หมู่4 ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ชาวบ้านจัดขบวนกลองยาวพร้อมทั้งผ้าป่า เพื่อแห่มายังวัดเตว็ดใน (ป่าปลา) เพื่อถวายแก่ไอ้ไข่ (ต.) หลังจากที่ชาวบ้านได้รับโชคจากไอ้ไข่ รวยยกหมู่บ้าน จึงรวมใจกันใจตั้งกองผ้าป่า เพื่อมารวมทำบุญสร้างศาลาการเปรียญกับทางวัดโดยจัดตั้งขบวนแห่ตั้งแต่บริเวณหน้าวัด มีขบวนกลองยาว พร้อมทั้งนางรำร่วมขบวนอย่างสนุกสนาน และเมื่อขบวนผ้าป่ามาถึงบริเวณศาลการเปรียญ ซึ่งเป็นที่ตั้งของไอ้ไข่ ชาวบ้านร่วมใจกันแห่กองผ้าป่าและรำวงกลองยาวรอบไอ้ไข่ 3 รอบ สร้างความสนุกสนานครื้นเครง ให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

นางบรรเจิด จาดแสม อายุ 56 ปี ชาว ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนมาร่วมงานแห่ไอ้ไข่ และนำเลขหางประทับคือเลข 083, 79 นำไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ ปรากฏว่าถูกหวยได้เงินกว่า 50,000 บาทแต่ที่น่าแปลกใจขณะที่กลองยาวกำลังนั่งซ้อมเพลงอยู่ใต้ถุนศาลาการเปรียญ ก่อนที่จะถึงเวลาแห่ และมีชาวบ้านมานั่งดูกว่า 10 คน หนึ่งในนั้นที่นั่งดูการซ้อมกลองยาวอยู่ปราฏว่ากางเกงที่สวมใส่มากับมีรอยเท้าเด็กติดเปื้อนอยู่ สอบถามจนทราบชื่อคือ น.ส.สุรีย์ภร บริบูรณ์ อายุ 33 ปี ชาว ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย โชว์รอยเท้าเด็กที่เปื้อนดินติดบนขากางเกงให้ดู ซึ่งก็พบว่ามีรอยเท้าเด็กติดอยู่จริงๆ

น.ส.สุรีย์ภร เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่เข้ามาที่วัดกางเกงก็สะอาดปกติ จากนั้นได้มานั่งดูเค้าซ้อมกลองยาวจนป้าข้างมามาบอกว่ากางเกงตนเปื้อนรอยเท้าเด็ก ซึ่งสร้างความแปลกใจให้ตนเป็นอย่างมาก เพราะบริเวณที่ตนอยู่ไม่ได้มีเด็กเลย ซึ่งชาวบ้านได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นรอยเท้าของไอ้ไข่ ซึ่งทำให้ตนเองแปลกใจและขนลุกเป็นอย่างมากทั้งนี้ชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นรอยเท้าเด็ก หรือรอยเท้าไอ้ไข่ ที่ชาวบ้านต่างกันเคารพนับถือนั่นเอง อย่างไรก็ตามโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม