สองนักศึกษานาฎศิลป์ ถูกเก๋งซิ่ง ชนกลางทางม้าลาย อาการยังโคม่าวันนี้ 22 กันยายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณีโอสคริปต์รถเก๋งยี่ห้อแต่พุ่งชนนักเรียนขณะกำลังข้ามถนนเหตุเกิดบริเวณหมู่ 3 ตำบลศาลายาอำเภอพุทธมณฑลนครปฐมเป็นเหตุให้มีนักศึกษาของวิทยาลัยนาฏศิลป์ได้รับบัตรเจ็บสาหัสจำนวนสองรายโดยผู้โพสต์คลิปได้แจ้งว่าขอความเป็นธรรมแต่คนขับรถยนต์เก่งคันดังกล่าวมีการจับกุมโดยประเมินไปอ้างว่าเด็กนักเรียนเดินตัดหน้าฉัน 11 เกิดเมื่อวันที่ 21 พอยอหกสามที่ผ่านมาเวลาประมาณ 17.00 น.

โดยผู้ศึกษาตรวจสอบบริเวณถนนเส้นนครชัยศรีท่านาหน้าห้างแม็คโครซึ่งเป็นทางข้ามทางม้าลายติดเกิดเหตุพบว่าเป็นถนนที่มี เปิดช่องข้ามทางจากแนวกั้นปูน โดยมีป้ายรถเมล์ทั้งสองฝั่งซึ่งพบว่ามีการจราจรที่ขับข้างและมียานพาหนะสัญจรไปกลับเป็นจำนวนมากยิ่งช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเลิกงานและช่วงที่เลิกเรียนทั้งสองสถาบันในจุดต่างๆทำให้มีจำนวนผู้ข้ามถนนเป็นจำนวนมากช่วงเวลา 16:00 น. ถึงเวลา 18:00 น. ของทุกวันยกเว้นวันหยุด

โดยวันนี้วิทยาลัยนาฏศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนาศิลป์ ได้มีการจัดส่งคณะทัวร์อาจารย์มาทำการประชาสัมพันธ์โดยใช้เครื่องขยายเสียงและนำธงแดงมากันถ่ายสำหรับให้นักศึกษานักเรียนและประชาชนได้ทำทางเท้าความปลอดภัยหลังจากเกิดเหตุเมื่อวานนี้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นอีกโดยไม่คาดคิดทำการความสนใจของผู้ที่สัญจรไปมาทั้งสองฝั่งถนน

ว่าที่ร้อยตรีภัทรกฤษณ์ พุ่มพิพัฒน์ ครูชำนาญการ วิทยาลัยนาฏศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนาศิลป์ เผยว่า นักศึกษาทั้งสองเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยที่ประสบเหตุว่าทั้งหมดเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ระดับ ปวช.เอกการละครชื่อ นางสาวภัชชา คำคู อายุ 16 ปี น้องมดดำ และนางสาวภาวิณี แสงศิริ อายุ 16 ปี น้องนีโม่ ซึ่งทั้งคู่ได้เดินกลับจากวิทยาลัยมาที่หน้าห้างแม็คโคร ห่างจากวิทยาลัยประมาณ 300 เมตรโดยได้ข้ามฝั่งจากหน้าแม็คโครเพื่อจะไปฝั่งตรงข้ามฝั่งมุ่งหน้าเข้าตัวกรุงเทพมหานครดูดูระหว่างเดินมากับเพื่อนได้มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า พรุ่งมาถึงทางม้าลายและชวนน้องทั้งสองเข้าอย่างแรงจนล่างจะเป็นตกอยู่กับพื้นหลังทราบเหตุตนเองได้ออกจากวิทยาลัยเพื่อไปดูอาการโดยพบว่าทั้งคู่นอนแน่นิ่งและมีเจ้าหน้าที่ผู้ที่มาปล่อยช่วยปฐมพยาบาลโดยในที่เกิดเหตุยังพบ ยนต์เก่งจอดอยู่ริมถนนแต่ไม่ได้ลงมาดูซึ่งเป็นเองได้เดินไปถามก็ไม่ยอมลงมาอ้างว่าอยู่ในช่วงของใจแต่ท่านมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันภัยมาไฟช่วยดูแลในเหตุการณ์พร้อมกับร้อยเวรพี่กำลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พูดเพียงว่า เด็กนักเรียนเดินตัดหน้ารถอย่างกระชั้นชิด

ต่อมาตัวเองได้พบกับผู้ใช้รถใช้ถนนที่มีกล้องหน้ารถและบันทึกภาพที่เกิดเหตุไม่ได้จึงได้ขอภาพมาดูพบว่ารถเก๋งคันหนึ่งกล่าวได้ขับแซงซ้ายแซงขวาก่อนจะมาชนนักเรียนบนทางม้าลายพอดี ซึ่งตนเองได้แจ้งประกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้นำหลักฐานดังกล่าวไปใช้ประกอบในทางคดีแล้ว

ส่วนในการดูแลรักษาเมื่อวานนี้ผู้อำนวยการคณะครูได้รุดไปดูอาการของน้องทั้งสองพบว่าน้องพัดชาหรือมีอาการสมองบวมไม่ได้สติถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครปฐม ส่วนน้องภาวิณีหรือน้องนีโม่มีอาการช้ำทั้งร่างกาย แต่ฟื้นแล้วรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธมณฑลเบื้องต้นได้ใช้ประกันจากเพราะระบอรถยนต์และมีอีกส่วน ประกันภัยของโรงเรียนโดยทางโรงเรียนยืนยันจะดูแลอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ปีที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พรุ่งชนนักศึกษาดูน้องใบหม่อนและเสียชีวิตหน้าวิทยาลัยกระทั่งมีการเรียกร้องให้มีการก่อสร้างสะพานลอยโดยมการใช้ชื่อว่าถ้าน้องใบหม่อนรวมถึงมีการวางมาตรการการข้ามถนนหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจคณะครูและเราเปล่าพอมาอำนวยความสะดวกโดยไม่เคยเกิดเหตุอีกเลยกระทั่งมาเกิดเหตุห่างจากหน้าวิทยาลัยไปล่าสุดในครั้งนี้

ส่วนการตรวจสอบคนขับขี่ ทราบชื่อ คือ นายชตกร ฮวดยิ่ง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/22 ม.2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งใช้รถคันที่เกิดเหตุ คือรถยนต์เก๋งยี่ห้อโดโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน 6 กช 8327 กรุงเทพ ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถยนต์เพื่อจะไปรับเพื่อนและมาถึงจุดเกิดเหตุก็ได้พุ่งชนคนตามที่ปรากฏดังกล่าว ซึ่งช่วงที่มีการข้ามถนน มีนักศึกษาข้ามถนน 3 คน เป็น หญิง 2 คน ชาย 1 คน โดยจังหวะพุ่งชนน้องผู้ชายได้ดึงตัวน้องภาวิณี หรือนีโม่ ไว้ได้จึงชนไม่หนักแต่น้องภัชชาหรือ มดดำ นั้นถูกขนอย่างจังจนอาการสาหัสกว่า

ทางรูปคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑลได้มีการบันทึกที่เกิดเหตุและสอบปากคำผู้ขับขี่ไว้แล้วแต่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บยังนอนรักษาตัวอาการสาหัสอยู่ที่โรงพยาบาลทั้งสองแห่ง ตอนนี้อยู่ในขั้นรวบรวมพยานหลักฐานโดยจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสไว้ก่อน และได้มีการประสานกับทางญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บไว้แล้วทั้งหมด

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครปฐม