กลับลำแทบไม่ทัน ธนกฤต ขออยู่ข้างลุงพล หลังก่อนหน้า เป็นพยานให้พ่อแม่น้องชมพู่จากกรณีวันที่ 25 ก.ย.63หลังตำรวจเชิญให้ทนายความ หมอปลา ลุงพล-ป้าแต๋น เดินทางเข้าไปภายในห้องสอบสวน ซึ่งทีมข่าวสังเกตว่า นายธนกฤต หลาบโพธิ์ สามีผู้ใหญ่บ้านขัวสูง ในฐานะพยายของพ่อน้องชมพู่ เดินทามาที่ สภ.มุกดาหารด้วย แต่ไม่ได้ถูกเชิญเข้าไปด้านในภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

นายธนกฤต บอกว่า วันนี้ตนเดินทางมาที่ สภ.มุกดาหาร เผื่อมาร่วมเป็นกำลังใจให้ลุงพล โดยไม่ว่าตนจะเป็นพยานให้กับฝ่ายของพ่อน้องชมพู่ แต่ก็ไม่ได้มีความกังวล เพราะยังคงเป็นพยานให้พ่อน้องชมพู่ในส่วนที่เห็นบนถนนตอนขับรถสวนกัน ส่วนลุงพลตนก็จะเป็นพยานว่าลุงพลไม่ได้กระทำผิด ซึ่งตำรวจต้องการจะสอบปากคำ ตนก็พร้อมตอบ พร้อมเป็นพยาน และตนยังเชื่อมั่นว่าลุงพลไม่เกี่ยวข้อง

ส่วนเรื่องกระสอบ ที่มีกระแสข่าวว่า ตำรวจกำลังสงสัยกระสอบท้ายรถกระบะลุงพลวันไปส่งพระ นายธนกฤต บอกว่า แม้จะมีกระสอบหลังรถลุงพล แต่ก็จะไม่เกี่ยวข้องกับคดีน้องชมพู่ แต่ถ้าหากตำรวจสงสัยเรื่องกระสอบ ส่วนตัวอยากให้ไปสอบน้าชมพู่ (น้าเสริม น้าต่าย) เพราะเป็นอีกกลุ่มคนที่ออกไปเกี่ยวหญ้า หรือมีการใช้กระสอบในวันที่ 11 พ.ค.63

นายธนกฤต บอกว่า ส่วนตัวอยากจะฝากบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า อยากให้คดีเกิดความรวดเร็ว และปิดได้โดยเร็ว อย่ามัวแต่มองเรื่องงบประมาณ หรือเรื่องเงิน ดังนั้นกลุ่มทีมทนายของลุงพลและหมอปลา เดินทางนำหลักฐานมามอบให้ที่จังหวัดวันนี้ ก็อยากให้มีการตรวจสอบ และให้ความสนใจกับข้อมูลดังกล่าว เช่น การออกตามหาน้องชมพู่เพียงลำพังที่เขาภูเหล็กไฟของคนบางกลุ่ม เรียกสอบทุกคน ไม่ว่าจะคนใกล้ตัว หรือพ่อแม่ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ทั้งนี้ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกกับตนว่า ตำรวจให้น้ำหนักที่ตนมากกว่าพยานคนอื่นของพ่อน้องชมพู่ ซึ่งส่วนตัวมองว่า เป็นเพราะตนมีช่วงเวลาจากมือถือ รวมถึงจุดพิกัดที่ชัดเจนในขณะที่สวนทางกับพ่อน้องชมพู่ แต่ส่วนพยานคนอื่น ไม่สามารถยืนยันพิกัดและเวลาที่ชัดเจนได้ ตำรวจจึงไม่ได้ให้น้ำหนักมากเท่าที่ควร

ขณะที่หมอปลา บอกว่า มีกระบวนการปรักปรำลุงพล นายธนกฤต เปิดเผยว่า ตนไม่รู้วัตถุประสงค์ของกลุ่มคนดังกล่าวว่าทำไปเพื่ออะไร เป็นการเล่นละครเกินไปหรือไม่ ตนรู้ตัวละครทั้งหมดแล้วในละครเรื่องนี้ แต่ยังไม่รู้จักผู้กำกับละคร ดังนั้นเป็นใครก็ให้รีบออกมาแสดงตัวโดยเร็ว ”ผู้กำกับไม่รู้ รู้แต่นักแสดง ใครเขียนบท ออกมาเปิดเผยตัวเองหน่อย

ขอบคุณที่มาจาก ทุบโต๊ะข่าว