เปิดค่ารักษาโรเบิร์ต หลังล่าสุดหายป่วยจากมะเร็งแล้ววันที่ 18ก.ย.63 ทางตลกชื่อดัง บอล เชิญยิ้ม นำทีมพิธีกรรายการอะจ๊าก พร้อมครอบครัว โรเบิร์ต สายควัน ตั้งโต๊ะแถลงข่าวอัพเดตอาการป่วย ของโรเบิร์ต สายควัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้หายหน้าหายตาไปจากหน้าจอ เนื่องจากพบว่าป่วยเป็นมะเร็งปอดมีอาการทรุดหนัก จนทางเเพทย์ต้องดูเเลอย่างใกล้ชิดซึ่งล่าสุดนั้น บอล เชิญยิ้ม พร้อมเพื่อนนักแสดงตลกอีกหลายคนได้ออกแถลงข่าวถึงอาการป่วยล่าสุดของ พี่โรเบิร์ต สายควัน ซึ่งอาการตอนนี้คือหายจากโรคมะเร็งแล้วโดยไปตรวจชิ้นเนื้อแล้ว3 ครั้งทั้งนี้ยังมีใบรับรองจากทางโรงพยาบาลที่รักษาพร้อมยืนยันว่าหายแล้ว แต่ตอนนี้เกิดอาการน้ำท่วมปอดจากอาการวัณโรคปอด ซึ่งรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ตั้งแต่วันที่27 สิงหาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งได้เผยค่ารักษาพยาบาลรวมถึงตอนนี้ เป็นจำนวนเงินกว่าล้านบาท

ทั้งนี้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆเเละทีมงานอะจ๊ากยืนยันพร้อมช่วยเหลือพี่โรเบิร์ตเต็มที่ ปัจจุบันแม้พี่โรเบิร์ตจะไม่ได้ปรากฏตัวในรายการต่างๆแล้ว แต่ยังคงได้รับค่าตัวตามปกติ เพื่อนำมาใช้รักษาตัว ซึ่ง ณ ถึงตอนนี้ ค่าใช้จ่ายได้ทะลุหลักล้านไปแล้ว อยากให้ฝ่ายญาติๆ ร่วมส่งกำลังใจให้พี่โรเบิร์ตหายดี มากกว่าเข้ามาบั่นทอนจิตใจทั้งนี้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆเเละทีมงานอะจ๊ากยืนยันพร้อมช่วยเหลือพี่โรเบิร์ตเต็มที่ ปัจจุบันแม้พี่โรเบิร์ตจะไม่ได้ปรากฏตัวในรายการต่างๆแล้ว แต่ยังคงได้รับค่าตัวตามปกติ เพื่อนำมาใช้รักษาตัว ซึ่ง ณ ถึงตอนนี้ ค่าใช้จ่ายได้ทะลุหลักล้านไปแล้ว อยากให้ฝ่ายญาติๆ ร่วมส่งกำลังใจให้พี่โรเบิร์ตหายดี มากกว่าเข้ามาบั่นทอนจิตใจ

ด้านทางภรรยาและลูกสาว ของตลกชื่อดัง โรเบิร์ต สายควัน ยืนยันว่าไม่พบเชื้อมะเร็งในร่างกายพี่โรเบิร์ตแล้ว แต่ ณ ตอนนี้ พบเป็นเชื้อวัณโรคปอด เหตุจากร่างกายอ่อนแอ ปัจจุบันยังต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล ห้องปกติบ้าง สลับกับห้องไอซียู นอกจากนี้ ทั้งหมดยังเผยความในใจ เกี่ยวกับประเด็นดรามา เนื่องจากญาติพี่น้องของ โรเบิร์ต สายควัน ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม พร้อมขอความร่วมมือให้ญาติพี่น้องโปรดเข้าใจ ไม่ได้กีดกันการเข้าเยี่ยมใดๆ แต่ช่วงนี้อยากให้งดเยี่ยมพี่โรเบิร์ตไปก่อน เพราะว่าทำตามคำสั่งของแพทย์ เท่านั้น พร้อมรับรู้สึกท้อใจที่ฝ่ายญาติโพสต์ด่าทอมากมายขอบคุณ ดาราเเลนด์ , อมรินทร์ทีวี