พลทหารใหม่ ร้องไห้ ได้โทร กลับบ้านครั้งแรก หลังเข้าฝึกบรรยากาศที่หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 111 กองพลทหารราบที่ 11 จ.ชลบุรี ซึ่งมีทหารใหม่เข้าประจำการเมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเข้าฝึกมาแล้ว 1 สัปดาห์ ทางหน่วยได้อนุญาตให้โทร. กลับบ้าน ตามนโยบายของ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ให้จัดเวลาช่วงวันอาทิตย์ ให้ทหารกองประจำการใช้โทรศัพท์ได้ทั้งนี้ ก็เพื่อโทร. กลับไปหาครอบครัว ให้คลายความกังวลเรื่องชีวิตความเป็นอยู่และการฝึก รวมทั้งเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการฝึกตลอดระยะเวลา 6 สัปดาห์ ภาพบรรยากาศที่เห็นคือเมื่อพลทหารได้คุยกับครอบครัวก็แทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ร้องไห้ตาแดงกันหลายคน งานนี้น้ำตาลูกผู้ชายไหลรินจากความรักและความคิดถึงครอบครัว

เมื่อ ทหารใหม่ ได้โทรกลับบ้าน น้ำตา ก็มา เพลง ก็มา น้ำตาลูกผู้ชาย เคยไหล ไม่ใช่เรื่องแปลก คิดถึงแม่ ขึ้นมา น้ำตา มันก็ไหล เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ หน่วยฝึกทหารใหม่ร.111 พัน.2 ฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการตามนโยบายของ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในการจัดเวลาในห้วงบ่ายของทุกๆวันอาทิตย์ ให้ทหารกองประจำการ ได้ใช้โทรศัพท์ เพื่อโทรกลับไปหาครอบครัวภาพจาก Wassana Nanuamภาพจาก Wassana Nanuamภาพจาก Wassana Nanuam

เพื่อให้ครอบครัวคลายความกังวลในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่และการฝึก รวมทั้งเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่น้องๆทหารใหม่ พลทหารกองประจำการ ให้มีกำลังใจที่ดีในการฝึกตลอดระยะเวลา 6 สัปดาห์ ด้วย หลังจากที่ เข้าค่ายมารายงานตัว เป็นทหารได้1 สัปดาห์ งานนี้ ผู้พันจุ้ม พ.ท.ธนฤทธิ์ แสนจุ้ม ผบ.ร.111 พัน2 จัดให้ภาพจาก Wassana Nanuamภาพจาก Wassana Nanuamภาพจาก Wassana Nanuamภาพจาก Wassana Nanuamที่มา Wassana Nanuam