สลด หนุ่มนั่งอยู่ใกล้แบตเตอรี่รถยนต์ ช่วงฝนตั้งเค้า ถูกฟ้าผ่าเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 ก.ย. ร.ต.อ.นพรัตน์ ใจผ่อง ร้อยเวร สภ.ปลวกแดง ระยอง ได้รับเกิดเหตุฟ้าผ่าคนเสียชีวิตอยู่ภายในเพิงพักกลางสวนยางพาราบ้านปากแพรก ม.1 ต.ละหาร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ปลวกแดง พร้อมด้วยเจ้าหน้ากู้ภัยปลวกแดง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นเพิงพักคนกรีดยางที่สร้างไว้กลางสวนยางพารา จึงเข้าไปตรวจสอบ พบกับศพ นายมนัส ตวงใจ อายุ 39 ปี นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นภายในเพิงพัก ตรวจสอบสภาพศพ บริเวณหน้าอกและท้องมีรอยไหม้เป็นแผลลึก ใกล้กันพบแบตเตอรี่รถยนต์ที่ใช้ต่อพ่วงหลอดไฟ สภาพพังเสียหาย นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหนึ่งราย คือ นายวรวุฒิ ดาราจันทร์ อายุ 35 ปี มีอาการชาไปทั้งตัว จึงรีบนำตัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรพ.ปลวกแดง ทันที

จากการสอบสวนนายสุริยะ นิลเพชร หลานชายผู้เสียชีวิต ได้ เล่านาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีเมฆครึ้มปกคลุมทั่วท้องฟ้า มีเสียงฟ้าร้องดังสนั่นหลายครั้ง ผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ นั่งอยู่ภายในเพิงเตรียมหลบฝน จู่ๆฟ้าก็ผ่าลงมาตรงแบตเตอรี่ทั้งแสงและเสียงพวยพุ่ง จนส่งผลให้ผู้เสียชีวิตกระเด็นตกจากแคร่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บล้มฟุบอยู่บนแคร่ ก่อนที่ทุกคนจะรีบวิ่งมาดูก็พบว่าเสียชีวิตและบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบหลักฐาน คาดเกิดจากแบตเตอรี่มีตัวนำฟ้า จึงทำให้ผ่าลงมาส่งผลให้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ซึ่งทางญาติก็ไม่ติดใจ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ยังมีอาการตัวชา ยังคงรับการรักษาอยู่ที่ รพ.ปลวกแดงขอบคุณ thairath