ครูสาวสุดตื้นตัน หลังเห็นลูกศิษย์ตัวเอง นั่งขายของหาเงินเรียนกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นและชาวโซเชียลกันเป็นจำนวนรมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mint Sasipun ครูสาวที่บังเอิญไปเห็นลูกศิษย์มานั่งขายขนมจีบอยู่บริเวณรถไฟฟ้า MRT เตาปูน จึงได้เข้าไปสอบถาม และเกิดเป็นเรื่องราวขึ้น โดยครูสาวท่านนี้เธอเล่าว่าเมื่อคืนเราออกไปกินข้าวตามปกติกับเพื่อนที่ MRTเตาปูน เราเห็นเด็กผู้ชายตัวเล็กๆคนหนึ่ง คิดในใจทำไมฉันคุ้นๆจัง 555 เอ้า นี่เด็กประจำชั้นเรานี่นา เด็กผู้ชายคนนี้ชื่อ น้องเน็ค เรียนอยู่ชั้น ม.2/2 โรงเรียนศีลาจารพิพัฒน์

น้องขายขนมจีบ หารายได้เป็นค่าใช้จ่ายตัวเองและภายในครอบครัว ปกติน้องจะปั่นจักรยานไปขายก่อนมาโรงเรียน ตั้งแต่ตี 5 จนถึง 6.30 น. และช่วงหลังเลิกเรียน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. กล่องละ 20 บาท น้องพักอาศัยอยู่กับคุณตาคุณยาย และคุณป้า คุณป้าจะเป็นคนทำขนมจีบให้น้องเพื่อนำไปขาย น่ารักมากเลยลูก ขอให้ขายหมดทุกวันนะครับภาพจาก Mint Sasipun

ใครผ่านแถว MRT เตาปูน ช่วยอุดหนุนเด็กนักเรียนฉันหน่อยน้า ครูเองอุดหนุนประจำตอนเช้า ไม่คิดว่าจะขายตอนกลางคืนด้วย รสชาดก็อร่อย น้ำจิ้มกลมกล่อมภาพจาก Mint Sasipunที่มา Mint Sasipun