ยอดคุณครูที่แท้จริง ยอมข้ามแม่น้ำลำธารบุกเยี่ยมบ้านนักเรียน


ยอดคุณครูที่แท้จริง ยอมข้ามแม่น้ำลำธารบุกเยี่ยมบ้านนักเรียนหลายวันที่ผ่านมาเราได้เจอแต่ข่าวที่ครูทำไม่ดีกับนักเรียน วันนี้เราจะพาไปพบกับคุณครูที่มีใจรักในอาชีพจริงๆ นับเป็นอีกหนึ่งภาพเหตุการณ์ดีๆในอาชีพครู กับภาพของเหล่าคุณครูที่ไปเยี่ยมบ้านเด็กนักเรียน ทั้งนี้ในหลายครั้งเรามักจะเห็นภาพของคุณครูตามถิ่นทุรกันดารเหล่านี้ผู้มาสอนด้วยใจ ออกตระเวรเยี่ยมนักเรียนตามบ้านแม้ว่าจะห่างใกล้เพิ่งใดคุณครูก็พร้อมจะลุยไปอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อลูกศิษย์ตัวน้อย จนหลายครั้งเมื่อมีภาพออกไปก่อเกิดเป็นความประทับใจให้แก่ชาวเน็ตเมื่อได้เห็นเพื่อนักเรียนของครู ครูทำได้ใกล้แค่ไหนก็ไป

เมื่อไม่นานนี้กับภาพของคุณครูโรงเรียนบ้านปากแพรก ที่ลุยป่าฝ่าดงเข้าไปเยี่ยมลูกศิษย์ถึงแม้บ้านของลูกศิษย์จะต้องข้ามน้ำไปก็ตาม เหล่าคุณครูก็ไม่หวั่น จนได้รับเสียงปรบมือจากชาวเน็ตกันอย่าง ล้นหลาม นอกจากนี้แม้ว่ากระโปรงของคุณครูจะขาดก็ยังพร้อมลุยไปหาลูกศิษย์เสมอเห็นแล้วขอปรบมือให้กับคุณครูกลุ่มนี้ที่ทุ่มเทให้กับลูกศิษย์จริงๆครูไม่เกี่ยงไปได้หมด

เรียกได้ว่าเป็นคุณครูที่น่าชื่นชมและน่ารักมากๆเลยทีเดียวบางครั้งโรงเรียนค่าเทอมแพงๆก็ยังคงต้องยอมแพ้ให้กับโรงเรียนในถิ่นธุรกันดารที่คุณครูได้รู้เห็นถึงความเป็นอยู่ที่แท้จริงของนักเรียนด้วย