สุดสงสาร แม่ป่วยเป็นโรคประสาท ต้องจำใจยกลูกให้คนอื่นเลี้ยงกลายเป็นอีกเรื่องราวที่สุดสะเทือนใจ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 เมื่อเวลา 15.30น. เกิดภาพเรียกน้ำขึ้นที่สภ.เสม็ด เมื่อนางสาวละไม ธัญญเจริญ อายุ35ปี จูงมือเด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นลูกสาว หิ้วกระเป๋าเป้มากับผู้เป็นแม่ โดยทั้งคู่ได้เดินทางเข้าพบกับทางพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ดมาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากที่แม่ป่วยหนักเป็นโรคประสาท เกรงว่าจะเลี้ยงลูกสาวคนเล็กไม่ไหว เนื่องจากมีลูกสาวทั้งหมด 3คนจึงอยากให้ทางตำรวจช่วยหาทางช่วยเหลือหาคนอุปการะซึ่งในเวลาต่อมาตำรวจจึงได้ประสานงานกับมูลนิธิปรารถนาสมบูรณ์ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านแห่งชีวิตสมบูรณ์ 187หมู่1ตำบลบ้านปึกอำเภอเมืองจังหวัดชลบุรีมารับเป็นผู้ดูแลและได้นำเด็กหญิงวัย 6ขวบไปดูแลไว้ก่อน

เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ไม่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรีได้หลังจากพ้นวันหยุดราชการแล้วจะได้ประสานงานให้ความช่วยเหลือด้านมิส.เคเรน ผู้ดูแลมูลนิธิปรารถนาสมบูรณ์กล่าวว่าตนพร้อมจะช่วยเหลือและดูแลเด็กหญิง คนดังกล่าวซึ่งในปัจจุบันมีเด็กๆอยู่ในการดูแลทั้งหมด 30คนเป็นหญิง 25คนชาย25 คนjpg"/>

สอบถามทาง นางสาวละไม เปิดเผยทั้งน้ำตาว่าที่ต้องยกลูกสาวให้คนอื่นไปดูแล จากที่สุขภาพไม่ไหวและไม่รู้จะทำอย่างไร หากไม่เจ็บหนักขนาดนี้ตนเองก็จะเลี้ยงดูลูกสาวคนนี้เอง แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน