สาวตากฝนกลางถนน ยืนโบกให้สัญญาณกลัวตกคลอง หลังฝนถล่มอุบลฯอิทธิพลพายุโนอึลที่กำลังพัดถล่มไทย โดยเฉพาะพื้นที่ภาคอีสานที่พายุจะเคลื่อนเข้าสู่ภาคอีสานบริเวณจังหวัดมุกดาหาร มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 170 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 15.7 องศาเหนือ ลองจิจูด 109.8 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดยเส้นทางพายุที่เคลื่อนผ่าน มุกดาหาร นครพนม สกลนคร กาฬสินธิ์ ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู เลย ส่งผลให้ฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

และล่าสุดทางเพจ "วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี" ได้เผยภาพถนนสายหนึ่งที่เกิดน้ำท่วมขัง ส่งผลให้รถเล็กรถใหญ่สัญจรไปมาลำบาก แต่ขณะเดียวกันมีหญิงคนหนึ่งที่หัวใจเธอน่ากราบมาก ยืนตากฝนเพื่อบอกจุดถนน ให้ผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว เพราะกลัวว่ารถอาจจะตกคลองข้างทาง เนื่องจากน้ำท่วมจนมองไม่เห็น น่าชื่นชมมากๆค่ะโดยทางเพจได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า

ไม่รู้เอื้อยเราเป็นไผ แต่ขอชื่นชมหัวใจที่ยิ่งใหญ่ ที่ยืนตากฝน เพื่อบอกจุดถนน ถ้าเอื้อยเราบ่ยืนชี้บอกทาง รถอาจตกคลองข้างทาง เพราะน้ำท่วมจนมองไม่ออกว่าตรงไหนถนน ตรงไหนคลอง พิกัด ถนนทางเข้าโรงเรียมงามจิต ฝั่งบ้านเกษตร ใกล้ร้านชาลืมผัวครับภาพจาก วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานีภาพจาก วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานีภาพจาก วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานีที่มา วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี