แม่พา บุตรสาวขับรถตาม คนขายไอติมเป็นเรื่องราวที่ถูกส่งต่อกันเป็นจำนวนมากบนโลกออนไลน์ โดยคุณลุงขายไอติมท่านหนึ่ง เมื่อวันที่ 12 กย 63 เฟสบุ๊คชื่อว่า มาย เนม แอ๊นท์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า มีเรื่องเล่ายาวหน่อยแต่ขอให้อ่าน เราพาบุตรสาวขับรถตามคนขายไอติมพอมาถึงตรงนี้ลุงบอกว่า รอก่อนนะติดลู กค้า 3 อัน เราก็มองว่าไม่มีคนนี่หว่า พอแกทำครบ 3 อัน ลุงก็ตะโกนว่าได้แล้วโว้ยยย ปรากฏว่า สุนัขวิ่งออกมา 3 ตัวแล้วคาบไปตัวล่ะอัน ลุงบอกว่านั่นขาประจำ 555 นี่คือความน่ารักของลุงขายไอติมน่ารักมากๆรออย่างเป็นระเบียบ

ลุงบอกว่า สงสารมันเห็นวิ่งตามรถตั้งแต่เล็กๆ แรกๆก้ให้แค่ขนมปังพอมันโต มันปล้น มันเอาแบบโคน ลุงผ่านทุกวันก็ให้ทุกวันทั้งขาไปและขากลับ กำไรอยู่ไหนลุง ลุงเล่าว่ากลัวมันหิวกลางคืนจะทิ้งข้าวเหนียวไว้ให้มัน มันก็คาบมาคืน (คงให้ไปขายต่อ)ถามลุงว่าไม่เสียดายเหรอ ลุงว่าไม่หรอกไอติมที่ลุงให้อาจเป็นของกินมื้อแรกของพวกมันให้มันกินแค่นี้ก็ไม่ขาดทุนหรอก มื้อนี้หนูเลี้ยงพวกมันเองนะลุงขาประจำของลุงน่ารักทั้งคนให้และผู้รับ

คุณลุงมีความเมตตาต่อสัตว์เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่ารักมากๆเลยทีเดียว ได้เห็นรอยยิ้มทั้งผู้ให้และผู้รับ เรียกได้ว่าสร้างรอยยิ้มให้กับชาวโซเชี่ยลอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ขอบคุณ มาย เนม แอ๊นท์