แฉอีกแล้ว ครู โรงเรียนระดับท็อป ฟาดไม่ยั้งมือ ด่าเด็กไปม็อบเนรคุณ สั่งกราบเท้าขอขมา


แฉอีกแล้ว ครู โรงเรียนระดับท็อป ฟาดไม่ยั้งมือ ด่าเด็กไปม็อบเนรคุณ สั่งกราบเท้าขอขมาหน้าแรก ข่าว ข่าวโซเชียล แฉอีกแล้ว ครู โรงเรี...

วันที่ 30 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ณัฎฐา มหัธนา หรือโบว์ นักเคลื่อนไหวชื่อดัง โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก เป็นคลิปขณะที่ครูลงโทษนักเรียนด้วยความรุนแรงด้วยการตีที่มือ ซึ่งได้รับมาจากเด็กนักเรียนของโรงเรียนบดินทรเดชา พร้อมคำอธิบายว่าได้รับรายงานจากนักเรียนบดินทร์ว่านี่คือครูคนเดียวกับในคลิปเสียงที่เพิ่งแชร์ไป

ที่เรียกนักเรียนที่ออกมาชุมนุมปราศรัยเรื่องปัญหาการศึกษาว่าเป็นพวกที่ออกมา เห่าเหมือนหมาเห่าใบตองแห้ง เลว เนรคุณ กเฬวราก ทั้งที่ตัวเองก็ไม่ได้ ฟังให้เสียหู แต่สามารถด่าเด็กที่ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ต่ำทราม

ทราบว่ามีการข่มขู่เด็กม.1 ที่ถ่ายคลิปไว้ด้วย #หยุดนะคะ ขอเตือน หยุดให้ทัน เพราะสิ่งที่คุณครูทำ ผิดระเบียบกระทรวงหลายข้อ และบางอย่างก็ผิดกฎหมายด้วย หากไม่มีการเก็บหลักฐานเช่นนี้ เด็กอนุบาลในข่าวดังคงโดนทำร้ายไปอีกนาน การทำลายพัฒนาการของเด็กมัธยมและสร้างบาดแผลทางใจด้วยวิธีแบบนี้ก็ไม่ต่างกัน

ขอให้สังคมเราได้ใช้โอกาสนี้ในการสร้างความเข้าใจเรื่อง สิทธิเด็ก เด็กทุกคนมีสิทธิที่จะมีชีวิตอย่างปลอดภัย ได้รับการปกป้องจากความรุนแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ สิทธิในการพัฒนา และการมีส่วนร่วมกับสังคมด้วยการแสดงออกและถูกรับฟัง

ต่อมา น.ส.ณัฎฐา ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า นักเรียนแจ้งว่าครูรร.บดินทร์กำลังจะเอาเด็ก ม.1 ที่ถ่ายคลิปครูด่าและตีเด็กเข้าห้องปกครองตัดคะแนนความประพฤติ 10 คะแนนวันนี้ ผู้อำนวยการ ถ้าไม่อยากดังแข่งกับสารสาสน์ ขอให้หยุด และยังมีการเปิดเผยว่า มีการสั่งให้นักเรียนกราบเท้าขอขมา โดยในวันนี้ เวลา 12.00 น. จะมีการไปแจ้งความ ที่ สน.วังทองหลาง

โพสต์ดังกล่าวคลิป

(ชมคลิป)คลิปจาก โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา - Nuttaa Mahattana