บัณฑิตใหม่ ขับแกร็บฟู้ด หยอดกระปุกไว้รับปริญญา ถูกขโมยเกลี้ยง


บัณฑิตใหม่ ขับแกร็บฟู้ด หยอดกระปุกไว้รับปริญญา ถูกขโมยเกลี้ยงหนุ่มแกร็บฟู้ด บัณฑิตจบใหม่ ถึงกับเข่าอ่อน โดนย่องเข้าบ้านลักเงินที่เก็บออมไว้สำหรับรับปริญญาและจ่ายค่ารถ เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 3 ตุลาคม ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเช่าเลขที่ 199/5 ในซอยสุขสำราญ ชุมชนหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบนายธนัชกุล ยุภานิตย์ อายุ 22 ปี หนุ่มแกร็บฟู้ด ส่งอาหาร ยืนรอให้การ และนำตรวจที่เกิดเหตุ ภายในห้องนอน พบร่องรอยรื้อค้นตู้เสื้อผ้า ลักเงินสดในกระปุกออมสิน 5,200 บาท พบเงินเหรียญบาท 3 เหรียญ วางอยู่บนที่นอน ส่วนห้องนอนติดกัน ซึ่งเป็นห้องนอนของพ่อและแม่ ได้ถูกเข้าไปงัดตู้เสื้อผ้า แต่ไม่มีทรัพย์สินที่มีค่า

นายธนัชกุล ให้การว่า เช่าบ้านหลังนี้อาศัยอยู่กับพ่อแม่มา 3 ปี เวลา 07.30 น.ทุกวัน พ่อกับแม่จะออกไปทำงาน ส่วนตนจะออกไปขับแกร็บส่งอาหารเวลาประมาณ 10.30 น. ซึ่งปกติจะคล้องกุญแจประตูรั้วเหล็กหน้าบ้าน ประตูบ้านก็ปิดเอาไว้แต่ไม่ได้ล็อก วันนี้ไปขับแกร็บส่งอาหารเสร็จ กลับมาบ้านก็พบว่าประตูห้องนอนทั้งสองถูกเปิดออก ภายในห้องถูกรื้อค้น จึงตรวจดูทรัพย์สิน พบว่า เงินสด 5,200 บาท ที่เก็บเอาไว้ในกระปุกออมสินหายไปพอรู้ว่าเงินที่เก็บสะสมไว้หายใป ก็ถึงกับเข่าอ่อน เพราะเป็นเงินที่จะเก็บไว้จ่ายค่ารถยนต์กระบะ ของเดือนนี้ และเงินที่เก็บเอาไว้สำหรับใช้จ่ายไปรับปริญญา ที่ จ.มหาสารคาม ในสิ้นปีนี้ ทำให้หมดกำลังใจ เพราะทุกวันนี้ทำงานหาเงินกว่าจะได้แต่ละบาท แสนจะลำบาก ในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้ ซึ่งก็ยอมรับว่าประมาทเองด้วย ที่ไม่ใส่กุญแจล็อกบ้านเอาไว้ให้ดี

ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี คาดว่าคนร้าย รู้ความเคลื่อนไหวของครอบครัวนี้ ว่า ออกไปทำงานและกลับเวลาใด จึงอาศัยช่วงเวลาที่ไม่มีใครอยู่บ้าน เข้ามาลักทรัพย์ประกอบกับประตูบ้านไม่ได้ใส่กุญแจล็อกเอาไว้ ทำให้ผู้ก่อเหตุเข้ามาอย่างง่ายดาย โดยจะให้ตำรวชุดสืบสวน หากลุ่มเป้าหมายผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ ชุมชน เพื่อหาเบาะแสผู้ก่อเหตุและติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตามขอให้จับตัวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ให้ได้โดยเร็ว เพราะเงินที่หายไปเป็นเงินที่หนุ่มรายนี้เตรียมไว้จ่ายค่ารถ และค่ารับปริญญาที่ใกล้จะถึงเร็วๆนี้